วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาคอีสาน ตะวันออกและใต้ ฝนเพิ่มขึ้น กทม.ฝนน้อยลงส่วนมากช่วงบ่าย-ค่ำ

กทม.และปริมณฑลมีฝนลดน้อยลงส่วนมากจะตกในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ ขณะที่ จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้...

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.59 จากการตรวจสอบระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี ร่วมกับเดอะ เวตเตอร์ คอมพานี พบว่า เช้านี้ บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนลดน้อยลงส่วนมากจะตกในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังอ่อนลง

ส่วนการคาดการณ์สภาพอากาศในวันที่ 18-22 ก.ค. ประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออกและภาคใต้ เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย กับมีลมตะวันออกเฉียงใต้จากทะเลจีนใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

การคาดการณ์ปริมาณฝน วันนี้ถึงวันที่ 24 กค. 2559 ทุกภาคมีฝนต่อเนื่อง โดยเฉพาะ
- ภาคเหนือ จังหวัด เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา เพชรบูรณ์

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณขอบประเทศ ในลุ่มน้ำโขง ที่จังหวัด บึงกาฬ นครพนม สกลนคร อุบลราชธานี

- ภาคใต้ฝนมากบริเวณด้านตะวันออก ที่ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง สตูล

ช่วงวันที่ 24 กค.-1 สค. 2559 ทุกภาคมีฝนต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่

- ภาคเหนือที่จังหวัด เชียงใหม่ พะเยา น่าน

- ภาคใต้ที่จังหวัด ยะลา นราธิวาส

สำหรับสภาพอากาศ

ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ราชบุรี กาญจนบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส.

กทม.และปริมณฑลมีฝนลดน้อยลงส่วนมากจะตกในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ ขณะที่ จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้... 17 ก.ค. 2559 06:24 17 ก.ค. 2559 06:37 ไทยรัฐ