วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เต้-ต๊อด' นำทีมไทยลงซิ่ง จีที เอเชีย ซีรีส์ สนาม 4 แดนปลาดิบ

'เต้-ต๊อด' นำทีมไทยลงซิ่ง จีที เอเชีย ซีรีส์ สนาม 4 แดนปลาดิบ

  • Share:

ความเคลื่อนไหว 2 ทีมแข่งสัญชาติไทย ทีมทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต ที่มี "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี และคู่หู คาร์โล แวนแดม รวมถึง ทีมสิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต ที่มี "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี ร่วมด้วย  “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ พร้อมทีมช่างคนไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016" สนามที่ 4 ที่ สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการชิงชัยในระหว่าง 15-17 กรกฎาคม ซึ่งมีทีมแข่งและนักขับระดับแถวหน้าของเอเชีย เข้าชิงชัย เพื่อแย่งชิงตำแหน่งทีมแข่งเบอร์ 1 ของเอเชียอย่างมากมาย...
 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้เปิดสนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ให้เหล่านักขับทั่วทั้งเอเชีย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งคู่หูนักขับ "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี และคู่หู คาร์โล แวนแดม จากสังกัด สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม ที่จะลงแข่งขันในรุ่น GT 3 และ "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ลงแข่งขันในรุ่น GTC ลงฝึกซ้อมทดสอบสนามและทดสอบรถเป็นครั้งแรก ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีอุปสรรคพอสมควร เนื่องจากระหว่างการฝึกซ้อมมีพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนัก แต่อย่างไรก็ดีการฝึกซ้อมของทั้งสองทีมผ่านไปด้วยดี
 
ภายหลังฝึกซ้อมเสร็จสิ้น “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับทีมทีมทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต กล่าวว่า จากการลงฝึกซ้อม และทดสอบสภาพสนามในครั้งแรก ต้องบอกมีปัญหาพอสมควร เพราะระหว่างการทดสอบรถในรอบทีมสองมีฝนกระหน่ำลงมา อย่างหนักจนทำให้พื้นถนนค่อนข้างลื่นทำให้การบังคับรถได้ค่อนข้างยาก แต่อย่างไรก็ดีนี่ถือเป็นบททดสอบที่ทำให้รู้ว่าในวันแข่งขันทีมเราต้องเตรียมความพร้อมไว้อย่างไรก่อนลงแข่งขัน เพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดในวันแข่งขันฯ 
 
"ส่วนเป้าหมายของการแข่งขันในสนามนี้ ตนและคาร์โลมั่นใจว่า เราจะทำผลงานได้ดี เพราะจากการฝึกซ้อมถึงแม้จะมีฝนเทลงมา แต่เราทั้งสองคนสามารถทำความเร็วได้ดีทำให้เรามีความมั่นใจว่าเรื่องสภาพอากาศไม่น่าจะมีผลกับทีมของเราแต่อย่างใด อีกทั้งเมื่อปีที่แล้วสนามนี้ เราสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ และเราค่อนข้างมีความคุ้นเคยกับสนามแห่งนี้พอสมควร ทำให้เรามั่นใจว่าเราจะทำผลงานออกมาได้ดี สามารถซิ่งผ่านธงตราหมากรุกไปยืนบนโพลเดียมได้อีกครั้ง" ปิติ ภิรมย์ภักดี กล่าว 
 
ด้าน "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี จากทีมสิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต กล่าวว่า จากการได้ลงฝึกซ้อมและทดสอบรถกับสนามแห่งนี้เป็นครั้งแรก ต้องบอกสนามแห่งนี้เป็นสนามหินทีเดียว เพราะด้วยสภาพอากาศในระหว่างฝึกซ้อมฝนตกลงมาก ทำให้เราเลยไม่สามารถทดสอบรถได้อย่างเต็มที่ แต่หากมองในแง่ดีต้องบอกว่าการที่มีฝนตกลงมาในครั้งนี้ ทำให้เรารู้สภาพสนามแข่งขันมากขึ้นว่าต้องขับอย่างไร และทีมเราต้องเตรียมความพร้อมในวันแข่งอย่างไร แต่มาถึงตรงนี้ ต้องบอกว่าเราพร้อมและหวังว่าจะต้องทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์ในสนามนี้มาครองให้ได้ ถ้าเราคว้าแชมป์ทั้ง 2 เรซ ที่สนามแห่งนี้ได้ จะทำให้เรามีโอกาสคว้าแชมป์ของรายการค่อนข้างสูง พวกเราทีมในฐานะทีมแข่งคนไทย อยากขอชวนแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตไทย ร่วมเป็นกำลังใจให้กับเราทั้ง 2 ทีมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย
 
สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016" สนามที่ 4 ที่ สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มการแข่งขันเรซแรกในวันที่ 16 ก.ค. และเรซที่ 2 ในวันที่ 17 ก.ค. โดยแฟนแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามการแข่งขันได้ทาง www.gtasiaseries.com และ เว็บเพจ TP12 Singha motorsport และ เว็บเพจ Singha PlanB Motorsport

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้