วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชลซี' เซ็น 5 ปี ซิว 'ก็องเต' เสริมแกร่ง

"สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จัดการคว้าตัว เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด แต่คาดกันว่าอยู่ที่ 32 ล้านปอนด์ ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ค. ว่า "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดการคว้าตัว เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาว่าทั้งสองสโมสรสามารถตกลงค่าตัวกันได้แล้ว กระทั่งล่าสุด หลังจากผ่านการตรวจร่างกาย เชลซี ก็ประกาศยืนยันผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรว่าพวกเขาได้ตัว ก็องเต มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 5 ปี ส่วนเรื่องค่าตัวนั้น สกาย สปอร์ตส์ สื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวว่าอยู่ที่ 32 ล้านปอนด์

ก็องเต กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากๆที่ได้เซ็นสัญญากับหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มันคือฝันที่เป็นจริงสำหรับผม โอกาสที่จะได้ร่วมงานกับโค้ชที่ยอดเยี่ยมอย่าง อันโตนิโอ คอนเต และบางส่วนของนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เป็นโอกาสที่ผมยากจะปฏิเสธได้ลง ฤดูกาลแรกของผมกับฟุตบอลอังกฤษเป็นอะไรที่พิเศษมาก และตอนนี้ผมหวังว่าจะประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่ผมเป็นนักเตะของเชลซี ผมกำลังตั้งตารอที่จะพบปะเพื่อนร่วมทีมใหม่ของผม และช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จ"

สำหรับ ก็องเต มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา และล่าสุดเพิ่งช่วยให้ทีมชาติฝรั่งเศสคว้ารองแชมป์ยูโร 2016 อีกด้วย

"สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จัดการคว้าตัว เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด แต่คาดกันว่าอยู่ที่ 32 ล้านปอนด์ ... 16 ก.ค. 2559 21:21 16 ก.ค. 2559 22:08 ไทยรัฐ