วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนองคาย ตร.รวบหัวขโมยตระเวน ลัก รถจยย.10 คัน

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย นำหมายจับศาล จ.หนองคาย ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหา ลักทรัพย์ รถ จยย. สารภาพ ร่วมกันขโมยเฉพาะในตัวเมืองหนองคาย 10 คัน เพื่อนำไปขายซื้อยาบ้าเสพ

วันที่ 16 ก.ค 59 พ.ต.ท.วิเศษ ลานอุ่น รอง ผกก. (ป.) สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายเริงเดช มาลุน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 ม.6 ต.บ่อแก้ว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร และนายนันทธวัฒน์ ลำมะสะ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.8 ต.บ่อแก้ว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร พร้อมรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีฟ้า-ชมพู หมายเลขทะเบียน 1 กค 3566 หนองคาย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า พวกตนได้ร่วมกันขโมยรถ จยย.ตามหอพัก และตามร้านค้าในตัวเมืองหนองคาย ช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่ เดือน มี.ค.-ก.ค. 59 ได้ขโมยรถ จยย.แล้วรวม 10 คัน แต่ละคันจะนำไปขายให้นายเชียง ไม่ทราบนามสกุล ราษฎร อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร คันละ 5,000 บาท เพื่อนำเงินมาแบ่งกันใช้ และนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ ซึ่งขณะนี้ นายเชียง อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมตัวของ สภ.บ้านม่วง

นายเริงเดช มาลุน ให้การรับสารภาพว่า ตนไปทำงานที่พัทยา ได้พบกับชายชาวลาว และแนะนำวิธีการขโมยรถ จยย.ด้วยวิธีต่อสายตรง กระทั่งได้เดินทางกลับมาอยู่บ้านและถูกจับกุมในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ศาล จ.สกลนคร พิพากษาให้จำคุก 2 ปี 12 เดือน จนพ้นโทษเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 59 จากนั้น ได้ร่วมกับ นายนันทธวัฒน์ หลานชาย ตระเวนออกหาขโมยรถ ที่ จ.หนองคาย โดยได้นั่งรถเมล์มาลงที่ บ.ข.ส.หนองคาย แล้วพากันไปนอนพักอาศัย และกินข้าวอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองหนองคาย พอตกดึกตั้งแต่เวลา 6 ทุ่ม เป็นต้นไป จะออกเดินไปตามร้านค้าและหอพักต่างๆ ภายในตัวเมืองโดยส่วนใหญ่เลือกรถที่ไม่ล็อกกุญแจ แล้วต่อสายตรง ขับขี่กลับไปยัง อ.บ้านม่วง เพื่อขายให้นายเชียง บางครั้งเจอจุดตรวจจะพากันแวะนอนตามกระท่อมนา จนกว่าจะเลิกการตั้งจุดตรวจ แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านม่วง จับกุมตัวได้พร้อมรถ จยย.คันดังกล่าว และแจ้งมายัง สภ.เมืองหนองคาย นำหมายศาล จ.หนองคาย ไปควบคุมตัวมาดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ซึ่ง นายนันทธวัฒน์ ลำมะสะ ให้การว่า ตนไม่เคยถูกจับ และเพิ่งร่วมงานกับ นายเริงเดช เป็นครั้งแรก จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย นำหมายจับศาล จ.หนองคาย ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหา ลักทรัพย์ รถ จยย. สารภาพ ร่วมกันขโมยเฉพาะในตัวเมืองหนองคาย 10 คัน เพื่อนำไปขายซื้อยาบ้าเสพ 16 ก.ค. 2559 21:14 17 ก.ค. 2559 00:22 ไทยรัฐ