วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ.วิทยุ ใกล้แยกเพลินจิต ทรุดเป็นหลุมลึก 2 ม.! เร่งหาสาเหตุ-ซ่อมแซม

ถนนวิทยุ ทรุดเป็นหลุมเกือบ 2 ม. ใกล้แยกเพลินจิต จนท. นำกรวยปิดกั้น 1 ช่องจราจร โชคดีไม่มีอุบัติเหตุ ด้านนายช่างโยธา ตั้ง 2 ประเด็น สูบน้ำ-น้ำกัดเซาะ พร้อมเร่งตรวจหาสาเหตุและซ่อมแซมให้ใช้ได้เป็นปกติ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 59 พ.ต.ต.สิโณทัย ลิลิตธรรม สว.จร.สน.ลุมพินี ได้รับแจ้งเหตุถนนทรุดตัวบนถนนวิทยุ ตรงข้ามกับโรงแรมพลาซ่า แอทธินี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นหลุมมีความกว้างประมาณ 70 ซม. ยาวประมาณ 1.3 ม. และลึกประมาณ 1.8 ม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำกรวยยางมาวางกั้นปิดการจราจรจำนวน 1 ช่องทาง ห่างจากหลุมดังกล่าวประมาณ 5 เมตร และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยการจราจรอยู่ตลอด

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดขึ้น และเร่งซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติต่อไป

ขณะเดียวกัน นายบุญญกานต์ มารเลิศ นายช่างโยธาปฏิบัติ ศูนย์ก่อสร้างและบูรณะถนน 2 สำนักการโยธา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งประเด็นของสาเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ เกิดจากการดูดน้ำออกจากท่อของการไฟฟ้านครหลวง เพื่อเดินสายไฟฟ้าใต้ดิน หรืออาจจะเกิดจากน้ำฝนลงไปกัดเซาะในชั้นทรายใต้พื้นถนน ซึ่งในส่วนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง อีกทั้ง จะต้องตรวจสอบว่าด้านล่างนั้นมีความลึกและกว้างเท่าใด และจะเร่งซ่อมแซมเพื่อให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ.

ถนนวิทยุ ทรุดเป็นหลุมเกือบ 2 ม. ใกล้แยกเพลินจิต จนท. นำกรวยปิดกั้น 1 ช่องจราจร โชคดีไม่มีอุบัติเหตุ ด้านนายช่างโยธา ตั้ง 2 ประเด็น สูบน้ำ-น้ำกัดเซาะ พร้อมเร่งตรวจหาสาเหตุและซ่อมแซมให้ใช้ได้เป็นปกติ 16 ก.ค. 2559 20:25 16 ก.ค. 2559 21:20 ไทยรัฐ