วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจร้ายไปนะ! คนใจร้ายวางยาเบื่อหมา เจ้าของกรอกน้ำมะพร้าวช่วยรอด 1 ตาย 1

หนุ่มตรัง เศร้า! "เจ้าดำ เจ้าแดง" สุนัขคู่บ้าน ถูกคนใจโหดวางยาเบื่อ เห็นน้ำลายฟูมปากรีบจับกรอกน้ำมะพร้าว แต่ล้างพิษได้ทันแค่ตัวเดียว บอก ล่ามโซ่ไว้ตลอด และสุนัขไม่เคยกัดหรือทำร้ายใคร เผย โดนมารอบที่ 3 แล้ว

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 99 ม.3 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ จิตรา เนียวย้อย โพสต์ภาพสุนัขถูกวางยาเบื่อจนตาย พร้อมกับข้อความด่าทอคนที่มาวางยางสุนัขโดยที่สุนัขไม่ได้ไปทำอะไรให้ จนมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำที่โหดเหี้ยมดังกล่าว

ที่บ้านหลังดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายอารักษ์ สิทธิชัย อายุ 28 ปี อาชีพแคชเชียร์ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในตัวเมืองตรัง เล่าเหตุการณ์ว่า ที่บ้านเลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัวคือ เจ้าดำ ซึ่งเป็นสุนัขเพศผู้ และเจ้าแดง สุนัขเพศเมีย โดยเลี้ยงมานานกว่า 2 ปี แล้ว และเป็นสุนัขคู่ซี้ อยู่ด้วยกันตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา สังเกตเห็นเจ้าดำ และเจ้าแดง มีอาการซึมผิดปกติ พร้อมกับมีน้ำลายฟูมปาก จึงได้รู้ว่าถูกวางยาเบื่อ จึงนำเอาน้ำมะพร้าวมากรอกปากเพื่อล้างพิษ กระทั่งเช้าตื่นมา เจ้าดำ ก็จากไป ส่วนเจ้าแดง รอดตายอย่างหวุดหวิด ซึ่งเมื่อ เจ้าดำตาย เจ้าแดงก็ได้แต่เห่าหอนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งมีอาการซึมเศร้าและหวาดกลัว เบื่ออาหาร


ทั้งนี้ ปกติจะล่ามสุนัขทั้ง 2 ตัว ไว้หน้าบ้านที่อยู่ติดกับถนน คาดว่าคงจะมีใครไม่พอใจที่เวลามีคนแปลกหน้าผ่านไปมา แล้วทั้ง 2 ตัว เกิดเห่าเสียงดัง จนอาจสร้างความรำคาญให้ จึงนำยาเบื่อผสมขนมหรืออาหารเอาให้กิน นอกจากนี้ ที่บ้านเคยเลี้ยงสุนัขมาแล้วหลายตัว และถูกยาเบื่อมาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยสุนัขที่เลี้ยงไว้ก็ล่ามโซ่ไว้เป็นอย่างดี ไม่เคยออกไปทำร้ายหรือกัดใคร และหากเจ้าแดง สุนัขตัวสุดท้ายที่เลี้ยงไว้นี้เกิดตายอีกก็จะไม่เลี้ยงสุนัขแล้ว


อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงคนร้ายที่ใจคอโหดเหี้ยมว่า แม้สุนัขจะเป็นสัตว์แต่ก็มีชีวิตและจิตใจ รู้สึกสงสารเพราะครอบครัวเลี้ยงมานานและมีความผูกพัน.

หนุ่มตรัง เศร้า! "เจ้าดำ เจ้าแดง" สุนัขคู่บ้าน ถูกคนใจโหดวางยาเบื่อ เห็นน้ำลายฟูมปากรีบจับกรอกน้ำมะพร้าว แต่ล้างพิษได้ทันแค่ตัวเดียว บอก ล่ามโซ่ไว้ตลอด และสุนัขไม่เคยกัดหรือทำร้ายใคร เผย โดนมารอบที่ 3 แล้ว 16 ก.ค. 2559 20:16 17 ก.ค. 2559 00:18 ไทยรัฐ