วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บางเขนเร่งสืบ คลิปชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. ชักปืนขู่ร้านลาบ ลูกค้าเผ่นกระเจิง

บางเขนเร่งสืบ คลิปชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. ชักปืนขู่ร้านลาบ ลูกค้าเผ่นกระเจิง

  • Share:

เจ้าของร้านลาบโวย ชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. เมาชักปืนขู่หาเรื่องกลางร้าน ทำลูกค้าหลบกระเจิง ชิ่งค่าอาหารเสียหายร่วม 1 หมื่นบาท ด้านผู้กำกับ สน.บางเขน เร่งสืบข้อเท็จจริง...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) อ้างว่า ถูกชายฉกรรจ์ที่มีอาการมึนเมาอ้างตัวเป็นตำรวจ ก่อเหตุชักปืนข่มขู่รวมทั้งขว้างปาขวดน้ำภายในร้านลาบกาฬสินธุ์ ย่านสะพานใหม่ ส่งผลให้ลูกค้าที่นั่งใช้บริการพากันวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง โดยเหตุเกิดตั้งแต่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมาแต่คดีไม่มีความคืบหน้า ขณะเดียวกันยังอ้างว่า เมื่อตำรวจในเครื่องแบบมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ปล่อยตัวผู้ก่อเหตุไป

ล่าสุด พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้รับแจ้งจาก 191 ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นที่ร้านลาบกาฬสินธุ์ ถนนรัตนโกสินทร์สมโภช สะพานใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ จึงเดินทางไปตรวจสอบทั้งหมด 3 นาย เมื่อไปถึงพบว่าไม่มีการทะเลาะเกิดขึ้นแล้ว โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชาย 3 หญิง 1 กำลังเจรจากับทางร้านเรื่องค่าเสียหาย หลังจากลูกค้าได้แตกตื่นตกใจหลบหนีไปจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ผู้ก่อเหตุยืนยันว่าจะจ่ายเพียงค่าเสียหายค่าอาหารเฉพาะโต๊ะของกลุ่มตนเท่านั้น

จากนั้นเมื่อผู้ก่อเหตุขึ้นรถออกไปจากสถานที่เกิดเหตุ พนักงานในร้านจึงได้บอกตำรวจสายตรวจ สน.บางเขนว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมีการชักปืนขู่ด้วย ทางชุดสายตรวจจึงพาเจ้าของร้านมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยเจ้าของร้านอ้างว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้เกิดความเสียหายร่วม 1 หมื่นบาท หลังจากลูกค้าบางรายได้อาศัยจังหวะดังกล่าวหลบหนีไปจากร้านโดยไม่จ่ายค่าอาหาร สำหรับคลิปที่ถูกแชร์ขณะนี้ถูกถ่ายได้จากลูกค้ารายหนึ่งที่ส่งให้ทางร้านหลังเกิดเหตุ

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร เป็นตำรวจจริงหรือตำรวจปลอม แต่เจ้าของร้านซึ่งมาลงบันทึกประจำวันไว้หลังเกิดเหตุ ระบุว่า ชาย 1 ใน 3 ที่ชักปืนข่มขู่พนักงานอ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบ เบื้องต้นเตรียมประสานงานกองปราบปราม เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้