วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอตัวแล้ว! ด.ช.ชาวเขาเผ่าม้ง ให้เพื่อนขี่หลังกลับวัด เผย หลวงปู่บุญอุปการะไว้ (ชมคลิป)

คลิปเด็กชายให้เพื่อนขี่หลังกลับวัด เหตุวันดังกล่าวฝนตก เจ้าตัวกลัวแผลที่เท้าเพื่อนไม่หาย พระอาจารย์เผยทั้งคู่เป็นเด็กชาวเขาเผ่าม้ง หลวงปู่บุญรับอุปการะไว้...

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพในสังคมออนไลน์ กรณีเด็กนักเรียนชายรายหนึ่งช่วงเพื่อนพันผ้าก๊อซ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เท้า จากนั้นยังอาสาให้เพื่อนขี่หลังกลับวัด โดยคลิปถูกบันทึกได้จากคุณครูที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนนำมาแชร์ลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) จนมีผู้เข้าชมกว่า 2 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง รวมทั้งมีเสียงชื่นชมความมีน้ำใจของเด็กชายคนดังกล่าวนั้น (กดไลค์รัว! ผอ.รร.เตรียมเชิดชู ด.ช.พาเพื่อนขาเดี้ยงขี่หลังกลับวัด) 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนวัดทุ่งเหียง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีพื้นที่ติดอยู่กับวัดทุ่งเหียง พบพระอาจารย์สิทธิภาคย์ ธีระปัญโญ พระผู้ดูแลปกครอง ได้เล่าว่าวันเกิดเหตุ ทางคุณครูประจำชั้นประถมศึกษาชั้น ป.1 เป็นผู้ถ่ายคลิปนี้ไว้ โดยในภาพเป็น ด.ช.ภานุพงษ์ แซ่เล่า อายุ 6 ปี เห็น ด.ช.อนุชาติ แซ่เล่า อายุ 6 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าจากการถูกก้อนหินตกทับ ทำให้กระดูกหลังเท้าแตกและฉีกขาดต้องเย็บถึง 4 เข็ม จึงอาสาให้เพื่อนขี่หลังกลับวัดเป็นระยะทางไกลกว่า 300 เมตร เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีฝนตก ไม่อยากให้เดินลุยน้ำ เกรงว่าแผลจะไม่หาย 

พระอาจารย์สิทธิภาคย์ ยังได้เล่าอีกว่าเด็กทั้ง 2 เป็นชาวเขาเผ่าม้ง ทางหลวงปู่บุญ เจ้าอาวาสได้อุปการะรับเลี้ยงไว้ และนอกจากเด็ก 2 คนนี้ ยังมีเด็กอีกจำนวน 350 คน และเณรอีก 109 รูป ซึ่งเป็นชาวเขาที่หลวงปู่บุญท่านรับอุปการะ ส่งเสียเรียนจนจบ สาเหตุที่นำเด็กชาวเขามาเลี้ยงไว้เพราะหลวงปู่อยากให้เด็กๆ มีการศึกษา มีความรู้ ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยรับเลี้ยงมาแต่ละรุ่นมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปีแล้ว.

คลิปเด็กชายให้เพื่อนขี่หลังกลับวัด เหตุวันดังกล่าวฝนตก เจ้าตัวกลัวแผลที่เท้าเพื่อนไม่หาย พระอาจารย์เผยทั้งคู่เป็นเด็กชาวเขาเผ่าม้ง หลวงปู่บุญรับอุปการะไว้... 16 ก.ค. 2559 18:21 16 ก.ค. 2559 19:21 ไทยรัฐ