วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรปทุมใจบาป! ทำทีซื้อของชำ เจ้าของเผลอ ฉกถังเงินผ้าป่าหนี

ชายคนร้าย ทำทีซื้อของร้านชำย่าน อ.ธัญบุรี เพียงแม่ค้าหันหลังเตรียมหยิบสินค้า ถูกฉกถังผ้าป่าที่ผูกติดเก้าอี้ตั้งไว้หน้าร้าน ก่อนขี่จักรยานยนต์หนี แต่ด้วยความทุลักทุเลจึงทำร่วงบางส่วน ขณะวงจรปิดจับภาพชัด ตร.เตรียมล่าตัว

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 พ.ต.ต.เกรียงไกร แสงยศ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ถังผ้าป่าหน้าร้านขายของชำ บริเวณถนนเลียบคลองรังสิต เลขที่ 224 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบเป็นร้านขายของชำ 2 คูหา หน้าร้านพบ นางน้ำฝน เชียงสกุล อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน อยู่ในอาการตื่นตกใจ และรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับชี้จุดที่ตั้งถังผ้าป่าบนเก้าอี้หน้าร้าน ที่ถูกคนร้ายยกหายไป

จากการตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน ลักษณะล่ำสูงดำขับขี่ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีแดง จำหมายเลขทะเบียนได้ อนจ 91 กทม. มาจอดหน้าร้านแล้วอาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอแบกถังผ้าป้าขึ้นรถ จยย.โดยนำถังไว้ที่หน้าตักก่อนขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

นางน้ำฝน ให้การว่า คนร้ายเป็นชาย 1 คน ทำทีสั่งซื้อบุหรี่และน้ำอัดลม จังหวะที่กำลังเดินเข้าไปในร้านเพื่อหยิบสินค้า คนร้ายได้หยิบถังผ้าป่าที่มีผู้ร่วมทำบุญกว่า 1,500 บาท ซึ่งตั้งไว้หน้าร้านโดยผูกเชือกติดกับเก้าอี้ ทำให้เมื่อยกถังเก้าอี้จึงติดไปด้วย และถังนั้นร่วงหล่นขณะที่คนร้ายกำลังขี่จักรยานยนต์หนี กระจายเต็มพื้นถนนจึงช่วยกันเก็บ คาดว่าคนร้ายได้เงินไปบางส่วน

ทางด้าน พ.ต.ต.เกรียงไกร เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดและชื่อผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ เพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำและดำเนินการจับกุม.

ชายคนร้าย ทำทีซื้อของร้านชำย่าน อ.ธัญบุรี เพียงแม่ค้าหันหลังเตรียมหยิบสินค้า ถูกฉกถังผ้าป่าที่ผูกติดเก้าอี้ตั้งไว้หน้าร้าน ก่อนขี่จักรยานยนต์หนี แต่ด้วยความทุลักทุเลจึงทำร่วงบางส่วน ขณะวงจรปิดจับภาพชัด ตร.เตรียมล่าตัว 16 ก.ค. 2559 18:02 17 ก.ค. 2559 00:21 ไทยรัฐ