วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิตรภาพสระบุรี รถหนึบ! ปชช. ทยอยกลับบ้าน ทำบุญ ท่องเที่ยว

มิตรภาพสระบุรี รถหนึบ! ปชช. ทยอยกลับบ้าน ทำบุญ ท่องเที่ยว

  • Share:

ประชาชนทยอยเดินทางช่วงหยุดยาวหนาแน่นขึ้น พหลโยธิน ช่วง อ.หนองแค ถึงตัวเมืองสระบุรี วิ่งได้ต่อเนื่อง แต่หลังเข้ามิตรภาพ ชะลอตัวติดขัด บางจุดยาวกว่า 10 กม. ขณะ ตร.ทล. คอยอำนวยความสะดวก

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.สระบุรี ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา ส่งผลให้ถนนสายพหลโยธิน ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา มีปริมาณรถเพิ่มขึ้น เส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วง อ.หนองแค เป็นต้นมาจนถึง ตัวเมืองสระบุรี รถวิ่งได้อย่างต่อเนื่อง ทำความเร็ว 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ถ.มิตรภาพ ช่วง อ.มวกเหล็ก สระบุรีรอยต่อ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา

จากนั้นเมื่อวิ่งเข้าสู่ถนนมิตรภาพ รถจะชะลอตัวติดขัดยาวช่วงบริเวณ ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี อีกทั้งตามไหลถนนมีการสร้างสะพานกลับรถ และเป็นทางขึ้นเนินเขาทับกวาง ทำให้จราจรติดขัดยาว โดยเมื่อวิ่งเข้ามาถึงทางเนินเขาวัดซับบอน รถขึ้นเขาก็ติดร่วม 10 กิโลเมตร จากนั้นเมื่อรถวิ่งเข้าสู่ อ.มวกเหล็ก ก็จะติดยาวอีกระรอก เพราะช่วงรอยต่อของ อ.มวกเหล็ก เป็นทางขึ้นเขากลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา จากนั้นเมื่อพ้นพื้นที่ดังกล่าว สามารถทำความเร็วได้ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งนี้ ในพื้นที่รถติดขัด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 2 กองกับกับการ 1 (หินกอง) จ.สระบุรี คอยดูแลอำนวยการจราจร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้