วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฝดรติวัฒน์'อัดเวียดนามพาเดวิสไทยทะลุชิงกลุ่ม 2

"แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ โชว์ฟอร์มแกร่งหลังไล่หวดเอาชนะ "เหวียน ฮวง เทียน-ลี เฮือง นาม" จากเวียดนามไปอย่างขาดลอย 3-0 เซต ด้วยคะแนน 6-4, 6-4, 6-4 ศึกเดวิสคัพ 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย...

วันที่ 16 ก.ค.59 การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิสคัพ 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบ 4 ทีมสุดท้ายขอ กลุ่ม 2 ระหว่าง ไทย พบ เวียดนาม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันวันที่สอง แข่งขันระบบ 3 ใน 5 เซต ประเภทชายคู่ ทีมไทยส่ง "แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงสู้ศึก ด้านเวียดนามมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น ซึ่งส่ง เหวียน ฮวง เทียน จับคู่ ลี เฮือง นาม ลงสนาม จากเดิมที่ให้ เหวียน ดั๊ก เทียน จับคู่ ฟาม มิง ทวน

เซตแรกเป็นคู่แฝดไทยที่เล่นได้ดีกว่าเบรกเกมเสิร์ฟเวียดนามได้ 1 เกม ก่อนเอาชนะไป 6-4 ขึ้นนำ 1-0 เซต จากนั้นเซตสองเวียดนามและไทยต่างเล่นกันสูสี ผลัดกันเบรกเกมเสิร์ฟไปมา แต่สุดท้ายยังเป็นคู่จากไทยที่อาศัยทีมเวิร์คและประสบการณ์ที่มากกว่า เอาชนะ 6-4 นำ 2-0 เซต

เซตสาม เวียดนามพยายามฮึดในช่วงแรก แต่ยังมีลูกผิดพลาดให้เห็น ในขณะที่สนฉัตรและสรรค์ชัยเล่นกันได้เข้าขามาก ทำให้คู่แฝดชนะไปอีก 6-4 จบเกม ไทย ชนะ 3-0 เซต 6-4, 6-4 และ 6-4 รวมผล 2 วัน ไทย นำ เวียดนาม 3-0 คู่ ซึ่งชนะและผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ กลุ่ม 2 แน่นอนแล้ว แม้ยังเหลือการแข่งขันวันที่ 17 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ในประเภทเดี่ยวชนมืออีก2คู่ก็ตาม สำหรับรอบชิงชนะเลิศของกลุ่มนั้น ทีมไทยจะพบกับทีมชนะระหว่าง ไต้หวัน และ ฟิลิปปินส์ โดยผลวันแรก ไต้หวัน นำ ฟิลิปปินส์ 2-0 คู่

หลังการแข่งขัน สนฉัตร และ สรรค์ชัย เผยร่วมกันว่า ไม่แปลกใจอะไรที่เวียดนามเปลี่ยนผู้เล่นเอามือ 1 และมือ 2
ที่ลงเล่นในวันแรกมาเล่นในประเภทคู่ด้วย เพราะสถานการณ์ตามหลังอยู่ เป็นธรรมดาที่ต้องเปลี่ยนเอาผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม ซึ่งไทยก็คาดการณ์ไว้อยู่แล้วในเรื่องนี้ จึงพยายามวางแผนการเล่นที่แน่นอนที่สุด ให้เขาเล่นเยอะที่สุด พยายามเล่นบอลสั้นเพื่อให้เขาวิ่งมากที่สุด เพราะรู้ว่าทั้งสองคนอ่อนล้ามาตั้งแต่วันแรกนอกจากนั้นยังพยายามให้ตัวเองเล่นพลาดน้อยที่สุด โดยเฉพาะเกมเสิร์ฟของเราเอง ความจริงคิดว่าเกมจะขาดกว่านี้ แต่สุดท้ายผลที่ออกมายังถือว่าน่าพอใจ ทำได้ตามที่วางแผนไว้ ปิดเกมได้รวดเดียว 3 เซตรวด

ด้าน วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทีมไทยถือว่าเข้ารอบชิงชนะเลิศแล้ว เกมที่เหลือในประเภทเดี่ยวชนมือในวันที่ 17 ก.ค. ซึ่งเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. จะให้นักกีฬาลงเล่นเต็มที่เหมือนเดิม เพื่อทำคะแนนชนะ 5-0 คู่ อย่างที่ นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย ตั้งเป้าไว้ จากผลงานทั้งหมดขอยกเครดิตให้นักกีฬา รวมถึงทีมงานทุกคนที่ช่วยกันทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถตลอดมา

"แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ โชว์ฟอร์มแกร่งหลังไล่หวดเอาชนะ "เหวียน ฮวง เทียน-ลี เฮือง นาม" จากเวียดนามไปอย่างขาดลอย 3-0 เซต ด้วยคะแนน 6-4, 6-4, 6-4 ศึกเดวิสคัพ 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย... 16 ก.ค. 2559 16:56 16 ก.ค. 2559 17:38 ไทยรัฐ