วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบต้องพรากกัน! ไฟไหม้บ้านหมดหลัง ลูกอุ้มพ่อชรารอด เมียร่ำไห้โผกอด

เกือบต้องพรากกัน! ไฟไหม้บ้านหมดหลัง ลูกอุ้มพ่อชรารอด เมียร่ำไห้โผกอด

  • Share:

ชายชราอัมพฤกษ์ นอนอยู่ในบ้านไม้ชั้น 2 เพียงลำพัง ได้ยินเสียงไฟช็อตก่อนเพลิงลุกไหม้ ตะโกนให้คนช่วย โชคดีลูกชายและเพื่อนบ้านช่วยอุ้มออกมาทัน ส่วนบ้านวอดทั้งหลัง ด้านภรรยากลับมาเจอโผกอดทั้งน้ำตา พร่ำบอกเกือบไม่ได้พบกัน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 ร.ต.อ.สวัสดิ์ คำแสง สว.สส.สภ.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 67 ม.6 ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน จึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.สระพัฒนา และเทศบาลตำบลกำแพงแสน รวมจำนวน 3 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เดินทางไปที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นของ นางพาน สระทองหน อายุ 70 ปี มีอาชีพเก็บเมล็ดแห้วหมูขาย ขณะเกิดเหตุเดินทางไปงานบวชญาติที่ อ.ดอนตูม ต่อมา นายสุวัจชัย เกียรติสกุลทอง นายก อบต.สระพัฒนา พร้อมด้วย นายสาธิต สระทองหน กำนันตำบลสระพัฒนา เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

นางพาน สระทองหน อายุ 70 ปี เข้ากอดนายพรามห์ สระทองพูน อายุ 74 ปี สามีที่รอดจากเพลิงไหม้บ้าน


จากการสอบสวน นายพรามห์ สระทองพูน อายุ 74 ปี สามีนางพาน ผู้ป่วยพิการอัมพฤกษ์ ทราบว่า ขณะเกิดเพลิงไหม้กำลังนอนอยู่บนบ้านชั้น 2 ได้ยินเสียงดังคล้ายไฟฟ้าช็อต 2 ครั้ง บริเวณชั้นล่าง จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงร้องตะโกนบอกให้คนช่วย โชคดีมีชาวบ้านและลูกชายกลับมาพอดี ช่วยอุ้มออกจากบ้านได้ทัน

ต่อมา นางพาน เดินทางกลับบ้านหลังทราบว่าเพลิงไหม้บ้าน เมื่อเห็นหน้าสามีได้โผเข้ากอด พร้อมกับพูดทั้งน้ำตาว่า คิดว่าจะไม่ได้พบกันอีก เบื้องต้น มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้