วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบต้องพรากกัน! ไฟไหม้บ้านหมดหลัง ลูกอุ้มพ่อชรารอด เมียร่ำไห้โผกอด

ชายชราอัมพฤกษ์ นอนอยู่ในบ้านไม้ชั้น 2 เพียงลำพัง ได้ยินเสียงไฟช็อตก่อนเพลิงลุกไหม้ ตะโกนให้คนช่วย โชคดีลูกชายและเพื่อนบ้านช่วยอุ้มออกมาทัน ส่วนบ้านวอดทั้งหลัง ด้านภรรยากลับมาเจอโผกอดทั้งน้ำตา พร่ำบอกเกือบไม่ได้พบกัน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 ร.ต.อ.สวัสดิ์ คำแสง สว.สส.สภ.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 67 ม.6 ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน จึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.สระพัฒนา และเทศบาลตำบลกำแพงแสน รวมจำนวน 3 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เดินทางไปที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นของ นางพาน สระทองหน อายุ 70 ปี มีอาชีพเก็บเมล็ดแห้วหมูขาย ขณะเกิดเหตุเดินทางไปงานบวชญาติที่ อ.ดอนตูม ต่อมา นายสุวัจชัย เกียรติสกุลทอง นายก อบต.สระพัฒนา พร้อมด้วย นายสาธิต สระทองหน กำนันตำบลสระพัฒนา เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย


จากการสอบสวน นายพรามห์ สระทองพูน อายุ 74 ปี สามีนางพาน ผู้ป่วยพิการอัมพฤกษ์ ทราบว่า ขณะเกิดเพลิงไหม้กำลังนอนอยู่บนบ้านชั้น 2 ได้ยินเสียงดังคล้ายไฟฟ้าช็อต 2 ครั้ง บริเวณชั้นล่าง จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงร้องตะโกนบอกให้คนช่วย โชคดีมีชาวบ้านและลูกชายกลับมาพอดี ช่วยอุ้มออกจากบ้านได้ทัน

ต่อมา นางพาน เดินทางกลับบ้านหลังทราบว่าเพลิงไหม้บ้าน เมื่อเห็นหน้าสามีได้โผเข้ากอด พร้อมกับพูดทั้งน้ำตาว่า คิดว่าจะไม่ได้พบกันอีก เบื้องต้น มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท.

ชายชราอัมพฤกษ์ นอนอยู่ในบ้านไม้ชั้น 2 เพียงลำพัง ได้ยินเสียงไฟช็อตก่อนเพลิงลุกไหม้ ตะโกนให้คนช่วย โชคดีลูกชายและเพื่อนบ้านช่วยอุ้มออกมาทัน ส่วนบ้านวอดทั้งหลัง ด้านภรรยากลับมาเจอโผกอดทั้งน้ำตา พร่ำบอกเกือบไม่ได้พบกัน 16 ก.ค. 2559 16:38 16 ก.ค. 2559 23:04 ไทยรัฐ