วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิตอาสาชมรมวรรณศิลป์ รุดช่วย ยายวัย86 อยู่เพียงลำพัง ไร้คนเหลียวแล

จิตอาสาชมรมวรรณศิลป์ รุดช่วย ยาย 86 ปี อยู่เพียงลำพัง ไร้คนเหลียวแล แม้มีญาติเป็น หลานชาย แต่ก็ไม่เคยมาเลย ประทังชีวิตจากความช่วยเหลือของวัดใกล้บ้าน ได้เงินจากเจ้าอาวาสเดือนละแค่พันบาท เพื่อเป็นค่าอาหารและยา ประทังชีวิต 

เมื่อเวลา 13.00 น ของวันนี้ 16 ก.ค.59 ชมรมจิตอาสา วรรณศิลป์ไม่สิ้นสายสัตหีบ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีหญิงชราอยู่เพียงลำพัง พักอาศัยอยู่เพิงพัก หลังบ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไม่มีข้างฝา ไม่สามารถกัน แดด ลม ฝน ได้ สอบถามชื่อคุณยาย วาสนา บุญเก็บ อายุ 86 ปี ซึ่งได้มาขออาศัยอยู่หลังบ้านคุณยาย บุญมาก ร้อยสุริวงค์ อายุ 86 ปี เช่นกัน โดยคุณยายวาสนา มีญาติเพียงแค่หลานชายคนเดียว ซึ่ง ไม่เคยมาดูแล


ทางด้านชมรมฯ โดย คุณธนภร เผือกน้อย ประธานชมรมวรรณศิลป์ไม่สิ้นสายสัตหีบจิตอาสา และรองประธาน คุณอโศก งามทรัพย์ รวมทั้งที่ปรึกษาและสมาชิกของชมรมฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมและดูแล ช่วยเหลือ พร้อมมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ที่นอนใหม่ และร่วมกันบริจาคเงินจำนวนหนึง เพื่อใช้จ่ายในการดูแลตัวคุณยายเอง ส่วนในด้านร่างกายคุณยายพอช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง หลังจากนั้นทางชมรมฯ จึงได้เดินทางไปขอความช่วยเหลือที่เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เพื่อพบเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมเพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

สำหรับคุณยาย วาสนา บุญเก็บ อายุ 86 ปี เป็นคนจังหวัดชลบุรี ก่อนจะมาทำงานเป็นคนงานเก็บดอกมะลิภายในอำเภอสัตหีบ โดยมีหลานชายคนเดียว พอแก่ตัวหลานชายก็ไม่มาดูแลปล่อยทึ้ง จึงได้มาอาศัยบ้านคนอื่นอยู่เป็นที่หลับนอนส่วนเรื่องอาหารการกิน พระครูสีลสีราธิคุณ หรืออาจารย์จุก เจ้าคณะตำบลสัตหีบ และเจ้าอาวาสวัดเขาคันธมาทน์ จะมอบเงินช่วยเหลือเดือนละประมาณ 1,000 บาทเพื่อนำไปซื้ออาหารและยากิน เนื่องจากตัวเองป่วยหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน ถุงลมโป่งพอง อีกด้วย จึงขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีที่นำของมาช่วยเหลือตนอีกด้วย

จิตอาสาชมรมวรรณศิลป์ รุดช่วย ยาย 86 ปี อยู่เพียงลำพัง ไร้คนเหลียวแล แม้มีญาติเป็น หลานชาย แต่ก็ไม่เคยมาเลย ประทังชีวิตจากความช่วยเหลือของวัดใกล้บ้าน ได้เงินจากเจ้าอาวาสเดือนละแค่พันบาท เพื่อเป็นค่าอาหารและยา ประทังชีวิต 16 ก.ค. 2559 16:33 17 ก.ค. 2559 02:06 ไทยรัฐ