วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไม่ไหวแล้ว' เพลงใหม่ ไทยเทเนี่ยม หลังแฟนๆ รอนาน 6 ปีเต็ม

หลังจากปล่อยให้แฟนชาวฮิปฮอป รอคอยกันมานาน 6 ปีเต็ม นับจาก สตูดิโออัลบั้ม Still Resisiting ฉลองครบรอบ 10 ปี ครั้งก่อน มาจนถึงวันนี้ พวกเขาพร้อมแล้วกับการเปิดตัวเพลงซิงเกิ้ลแรก จาก สตูดิโออัลบั้มใหม่ ของ ไทยเทเนี่ยม ในเพลง ไม่ไหวแล้ว กลับมาครั้งนี้พวกเขามาพร้อมกับเดนตรีแนวใหม่ Hip hop + Future Bass จากฝีมือการโปรดิวซ์ของ ขันเงิน และ คีย์ซีย์ BangBangBang โดยช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ทางวงออกไปทำงานในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ไม่ว่าจะเป็น สตูดิโออัลบั้มเดี่ยว ที่ประเทศญี่ปุ่น มีซิงเกิ้ลที่ทำร่วมกับ Snoop Dogg ออกวางจำหน่ายทั่วโลก และไปทัวร์ที่ อเมริกา, ญี่ปุ่น ก่อนจะกลับมาทำงานเพื่อแฟนชาวไทยอีกหน 

สำหรับเพลง "ไม่ไหวแล้ว" เริ่มมาจากการคิดสไตล์เพลง ไทยเทเนี่ยม กลับมาทั้งที ต้องกลับมาพร้อมกับอะไรที่ใหม่ เสมอ คราวนี้ ขันเงิน ลงมือเลือกแนวเพลงใหม่เพื่อนำมาผสมกับดนตรี Hip Hop ของ ไทยเทเนี่ยม จนไปลงตัวที่ Future Bass เป็นซาวนด์ดนตรีที่ใหม่ แล้วที่เมืองไทยก็ยังไม่มีใครเอามาทำกับเพลง Hip Hop สักเท่าไหร่ ซาวนด์จะมีความเป็น Hip hop ผสมกับ Future Bass เข้าด้วยกัน เป็นการผสมผสานที่ลงตัวอย่างน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีความเป็น TROPICAL Sound เป็น TROPICAL House เรียกได้ว่าเป็นซาวนด์ที่ใหม่ที่สุด ในตอนนี้ที่ได้ลองทำ ส่วนเนื้อหาของเพลง ไทยเทเนี่ยม เริ่มเขียนเพลงนี้ กับดนตรีอื่นมาก่อน จากดนตรีอันแรกนั้น มันทำให้จินตนาการไปถึงคำว่า "ไม่ไหวแล้ว" เลยเลือกที่จะ พูดถึงสาวๆ ที่สามารถทำให้เรารู้สึก ทนไม่ไหวกันเลยทีเดียว เมื่อแรกเห็น จนเขียนเสร็จจึงมาทำบีทใหม่ กลายเป็นดนตรีอันปัจจุบัน ซึ่งเป็นวิธีการทำงานใหม่ของ ไทยเทเนี่ยม อีกด้วย ซึ่งดนตรีใหม่กับเนื้อเพลงนี้ก็ไปด้วยกันได้ดีมากเลยทีเดียว.

หลังจากปล่อยให้แฟนชาวฮิปฮอป รอคอยกันมานาน 6 ปีเต็ม นับจาก สตูดิโออัลบั้ม Still Resisiting ฉลองครบรอบ 10 ปี ครั้งก่อน มาจนถึงวันนี้ พวกเขาพร้อมแล้วกับการเปิดตัวเพลงซิงเกิ้ลแรก จาก สตูดิโออัลบั้มใหม่ ของ ไทยเทเนี่ยม 16 ก.ค. 2559 16:27 17 ก.ค. 2559 08:22 ไทยรัฐ