วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูริ-แอน สุดเห่อคลอด น้องริชา รับหวงลูกสาวมาก-ยังไม่ทิ้งงานวงการ

ภูริ-แอน สุดเห่อคลอด น้องริชา รับหวงลูกสาวมาก-ยังไม่ทิ้งงานวงการ

  • Share:

ภูริ แอน ดีใจได้ลูกสาว น้องริชา ตอนแรกจะคลอดแบบธรรมชาติแต่มีปัญหาเรื่องน้ำคร่ำน้อยเลยต้องผ่าคลอด ก็ตกใจที่ไม่เป็นไปตามแผน เผยอยากมีคนที่ 2 แต่ขอดูก่อน เรื่องงานในวงการขอพักไปก่อน 3 เดือนเพื่อฟื้นฟูร่างกาย...

กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงของวงการบันเทิงคนล่าสุดสำหรับคู่รักหวาน ภูริ หิรัญพฤกษ์ และ แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์ ที่เพิ่งคลอดลูกสาว น้องริชา ด.ญ.ริชา หิรัญพฤกษ์ เมื่อเวลา 09.12 น. ของวันที่ 14 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา ณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท โดยมีน้ำหนักแรกคลอด 3,445 กรัม และลำตัวยาว 52 ซม. และ นพ.เทวินทร์ เดชเทวพร สูตินรีแพทย์ เป็นคนผ่าคลอด และเมื่อเวลา 14.10 น. ของวันที่ 16 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง ภูริ-แอน ได้แถลงข่าวเปิดใจหลังคลอดลูกสาวคนแรกด้วย

แอน เผยว่า "ความรู้สึกตอนคลอดน้องริชาก็ดีใจแต่ก็ตกใจเพราะไม่ได้เป็นไปตามแผนที่ตั้งใจไว้ คือเราไม่ได้ตั้งใจจะคลอดวันที่14 ก.ค.เพราะอยากจะคลอดธรรมชาติพออัลตร้าซาวด์หมอก็บอกว่าน้ำคร่ำแทบจะไม่เหลือแล้วควรจะผ่าออกดีกว่าก็เลยผ่าวันรุ่งขึ้น ซึ่งริชาก็อยู่ในครรภ์ 40 สัปดาห์กับ 1 วันก็ครบกำหนดพอดี แต่แอนอยากรอปวดท้องคลอดแบบธรรมชาติก็คุยกับหมอว่าจะรอถึง 41 สัปดาห์ถ้าไม่ปวดท้องค่อยผ่าได้ไหม แต่หมอเห็นควรว่าให้ผ่าออกเลย แอนก็กลัวเพราะเราไม่ได้เตรียมตัวมาสำหรับการผ่าตัด พอน้องออกมาแล้วตอนนั้นแอนขยับตัวไม่ได้พอเห็นลูกร้องน้ำตาก็ไหลออกมาโดยธรรมชาติ แล้วก็ถามว่าลูกเป็นยังไงคุณภูริก็บอกว่าลูกขาวมาก ส่วนเค้าโครงหน้าลูกวันแรกคุณภูริก็บอกเหมือนเขาทุกอย่าง แต่สุดท้ายเขาก็มาบอกว่าเหมือนแม่หมดจะมีปากกับจมูกที่เหมือนเขา ตัวริชาเองออกมาด้วยน้ำหนัก 3,445 กรัม ความยาวลำตัว 52 ซม. โดยมี นพ.เทวินทร์ เดชเทวพร สูตินรีแพทย์ เป็นคนผ่าคลอด ซึ่งน้องแข็งแรงมาก ร้องเสียงดังค่ะ"

ครอบครัวสมบูรณ์แบบ พ่อแม่ลูก

"สำหรับตอนนี้แอนก็ยังปรับไม่ค่อยได้ในการเป็นคุณแม่มือใหม่เพราะวันที่คลอดยังมึนและขยับตัวไม่ได้ ก็จะเป็นหน้าที่คุณพ่อที่ต้องลุกขึ้นไปดูลูก ส่วนแอนมีหน้าที่ให้นมลูกอย่างเดียว จนตอนนี้ลูกไม่เอาแม่แล้วจะหาแต่พ่ออย่างเดียว พอแอนอุ้มก็ร้องแต่พอให้คุณภูริอุ้มน้องก็เงียบ จริงๆ เราตั้งใจจะให้ลูกมาอยู่กับเราตั้งแต่แรกเลยไม่ได้ฝากไว้ที่เนิร์สเซอรี่เพราะเราจะได้รู้ว่าเราจะทำอะไรบ้าง ไม่งั้นกลับบ้านไปจะทำอะไรไม่ถูกดังนั้นเราเลยตั้งใจจะเลี้ยงลูกเองแต่ก็มีคุณตากับคุณย่าคอยช่วยบ้าง แต่หลักๆก็คือพ่อแม่เลี้ยงเองค่ะ ส่วนชื่อริชาก็เป็นทั้งจริงและชื่อเล่นของน้องเลยเพราะคำว่า "ริ" มาจาก "ภูริ" และ "ชา" มาจาก "อลิชา" ซึ่งเราก็ไม่ได้ดูความหมายอะไรแต่เมื่อวานมีเพื่อนมาเยี่ยมและเขาบอกว่าริชามีความหมายที่ดีมาก เหมือนเป็นภาษาฮินดู-สันสกฤต แปลว่าผู้ที่มีพระเจ้าคุ้มครอง และพอดูศาสตร์ของตัวเลขรวมของทั้งชื่อและนามสกุลก็แปลว่าเจริญรุ่งเรือง เป็นคนที่มีคนรัก ส่วนกำหนดการออกจาก รพ.จริงๆหมออนุญาตให้ออกวันที่ 17ก.ค.แต่แอนอาจจะอยู่ต่ออีกนิดหนึ่งเพราะยังมีแผลอยู่และยังต้องไปเรียนอาบน้ำให้น้องอยู่ และงานในวงการของแอนจริงๆ ก็ไม่ได้พักไปเลยเพราะเรายังทำงานอยู่ ที่ผ่านมาละครก็ไม่ได้รับทำแต่รายการซึ่งหลังจากนั้นก็คงต้องหยุดงานสัก 3 เดือนเพื่อรอให้แผลปกติและเริ่มกลับไปทำงานต่อ ส่วนคุณภูริเขาก็ไม่ได้พักงานยาวก็ยังถ่ายละครอยู่ ซึ่งจะเริ่มถ่ายประมาณ ส.ค.ถ้าจะรับงานเยอะๆ ก็จะเป็นเดือน ก.ย. และงานต่างจังหวัดก็คงไปน้อยลงหรือระยะสั้นลงค่ะ"

น้องริชาหลับปุ๋ยเลย

ด้าน ภูริ กล่าวต่อว่า "จริงๆ พอแอนรู้ว่าต้องผ่าตัดเขากลัวผมก็เลยให้เขาสวดมนต์และตอนเช้าผมก็ไปซื้อพวงมาลัยและตักบาตรให้โดยบอกแอนว่าทำบุญแล้วไม่เจ็บแน่นอน จริงๆ ตอนน้องออกมาผมเห็นน้องก่อนคนแรก เห็นตั้งแต่ตอนที่ร้องคือก่อนก่อนหน้าผมไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่พอเห็นลูกก็น้ำตาไหลดีใจเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ยิ่งลูกออกมาแล้วขาวก็ดีใจเพราะก่อนหน้านี้ผมกังวลว่าลูกเป็นผู้หญิงก็อยากให้ขาวสวยเหมือนแม่ จริงๆ ผมยอมรับว่าเห่อลูกมากลงรูปแทนคุณแอนในไอจีเยอะเลยและต้องบอกว่าเพื่อนๆ แก๊งนางฟ้าของคุณแอนมากันตั้งแต่น้องยังไม่คลอดและใกล้ชิดลูกมากๆ ขอบคุณเพื่อนๆ และทุกคนที่ส่งของรับขวัญน้องมาให้ซึ่งแน่นมากครับแต่ยังไม่ได้แกะเลย ที่สำคัญผมยอมรับว่าหวงลูกมากเดี๋ยวจะไว้หนวดแล้วแต่ก็คงสอนให้เขารู้จักดูแลเอง กับแพลนมีลูกคนที่สองตอนแรกก็คิดว่าอยากมีต่อเลย แต่ขอดูก่อนเพราะท่าทางจะเหนื่อยเหมือนกันในช่วงแรกๆ แอนเขาก็พูดว่าอยากให้ริชามีน้องเพราะผมเป็นลูกคนเดียว เวลามีอะไรจะได้มีคนให้คำปรึกษา มีเพื่อนเล่น พอมีน้องแล้วยังไม่รู้ว่าชีวิตเปลี่ยนไหมแต่ความรู้สึกเปลี่ยนเหมือนตอนนี้จะคิดถึงแต่ลูกจะเป็นห่วงตลอด".

แก้มยุ้ยเชียว
น้องริชาลืมตาแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้