วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีใบ! 'ไอ้เข่ง' จระเข้แสนรู้กลับพิจิตร เข้าอ่างทองไม่ได้อดโชว์

"ไอ้เข่ง"จระเข้แสนรู้ กลับเมืองชาละวัน แล้ว หลังเดินทางด้วยซาเล้งมาอ่างทองนานกว่า 8 ชั่วโมง หวังแสดงโชว์ ในงานเจ้าพระยาป่าสักแคว ได้รับแจ้งจากหน่วยงานราชการ ไม่มีใบเคลื่อนย้าย ทำเจ้าของผิดหวังที่ไม่ได้ทำการแสดงโชว์จระเข้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 ก.ค. นายประยูร ทองจร วัย 55 ปี ชาวบ้านเลขที่ 39 หมู่ 4 ตำบลท่าขมิ้น อำเภอโพธิ์ทะเล จังหวัดพิจิตร เจ้าของไอ้เข่ง จระเข้แสนรู้และเชื่องสุดๆ ได้เก็บข้าวของเครื่องใช้ใส่รถซาเล้งสามล้อของตนเองเพื่อเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดพิจิตร หลังได้ขับรถซาเล้ง บรรทุกเจ้าเข่ง เดินทางออกจากบ้านมายังงาน มหกรรมเจ้าพระยา-ป่าสัก หวังพาเจ้าเข่งมาแสดงโชว์ ที่บริเวณงานเจ้าพระยาป่าสักแคว ที่วัดขุนอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง


นายประยูร กล่าวว่า ตนเองได้ทราบจากสื่อฯ ว่า จะมีงานมหกรรมเจ้าพระยา - ป่าสัก expo 2016 ระหว่าง วันที่ 16-20 กรกฎาคม 2559 ณ วัดขุนอินทประมูล จึงได้พาเจ้าเข่ง จระเข้แสนรู้ และเชื่องสุดๆ ที่ตนเองได้เลี้ยงไว้นานกว่า 19 ปี มีน้ำหนักประมาณ 180 กิโลกรัม ยาว 3 เมตร ออกเดินทางด้วยรถซาเล้ง นานกว่า 8 ชั่วโมง ถึงจังหวัดอ่างทอง และได้พักค้างคืน 1 คืน และต้องผิดหวังที่ไม่ได้ทำการแสดงจระเข้โชว์ หลังได้รับแจ้งจากหน่วยงานงานราชการ ว่า ตนไม่สามารถพาเจ้าเข่งจระเข้เข้ามาในจังหวัดอ่างทอง เพื่อทำการแสดงโชว์ได้ เนื่องจากไม่มีใบเคลื่อนย้าย เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทำให้ตนเองพร้อมเจ้าเข่งต้องเร่งเก็บข้าวของเดินทางกลับบ้านต่อไป.

"ไอ้เข่ง"จระเข้แสนรู้ กลับเมืองชาละวัน แล้ว หลังเดินทางด้วยซาเล้งมาอ่างทองนานกว่า 8 ชั่วโมง หวังแสดงโชว์ ในงานเจ้าพระยาป่าสักแคว ได้รับแจ้งจากหน่วยงานราชการ ไม่มีใบเคลื่อนย้าย ทำเจ้าของผิดหวังที่ไม่ได้ทำการแสดงโชว์จระเข้ 16 ก.ค. 2559 15:58 16 ก.ค. 2559 22:36 ไทยรัฐ