วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้โดรนบินหาเจอ! เฒ่าพัทลุง หายตัวในสวนพฤกษศาสตร์ 2 วัน พบใต้ต้นเสม็ด

(ภาพจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุงการกุศลมูลนิธิ)

บวงสรวงเจ้าป่ายังไม่เจอ ญาติร้องตำรวจ-จนท. ช่วยค้นหาเฒ่าพัทลุง หลังเข้าหาปลาในสวนพฤกษศาสตร์ แต่กลับหายตัวไป 2 วัน วันนี้ร่วมกันปูพรมค้นหากว่า 150 คน ล่าสุดใช้โดรนช่วยค้นหาจนพบนั่งอยู่ใต้ต้นเสม็ด ในอาการอิดโรย

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน เจ้าหน้าที่สวนพฤกษศาสตร์พัทลุง หน่วยกู้ภัยพัทลุงการกุศลมูลนิธิ ฝ่ายปกครอง และกลุ่มชาวบ้าน รวมกว่า 150 คน ออกปูพรมค้นหาตัว นายสมมาตร คงโต อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 5 ต.พะนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งออกไปหาปลาในสวนพฤกษศาสตร์พัทลุง เนื้อที่ประมาณ 6,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ ม.4 ม.5 และ ม.13 ต.พนางตุง แต่ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหายังไม่พบตัว นายสมมาตร แต่อย่างใด ซึ่งหลายคนเชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากในสวนพฤกษศาสตร์แม้ว่าจะมีสัตว์น้ำชุกชุม แต่ก็มีสัตว์ร้ายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะงูเห่า งูจงอาง ที่เข้ามากินปลา

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วิทม พูนช่วย สว.สส.สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน ได้รับแจ้งจากญาติของ นายสมมาตร ว่า นายสมมาตร ออกจากบ้านไปหาปลาในสวนพฤกษศาสตร์ตั้งแต่ 10.00 น. ของวันดังกล่าว จากนั้นหายตัวไปอย่างลึกลับ ทางญาติและชาวบ้านออกค้นหา พร้อมทั้งทำพิธีบวงสรวงเจ้าป่าก็ยังไม่พบตัว จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อออกตามหา แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าทึบและมีพื้นที่กว้าง จึงยังไม่พบตัว

ต่อมาช่วงเย็น พนักงานวิทยุสมัครเล่นพัทลุง ทีมค้นหาทางอากาศ(โดรน) ร่วมค้นหา นายสมมาตร โดยใช้โดรนขึ้นบินเพื่อดูภาพมุมสูง ส่วนเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเดินเท้าเข้าพื้นที่ป่าพรุแบบเรียงหน้ากระดานในรัศมี 5 กิโลเมตร ตามจุดที่ต้องสงสัย พร้อมทั้งสุนัขตำรวจจากกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 สงขลา เข้าค้นหา โดยเบื้องต้นพบเพียงเสื้อยืดในจุดที่ใกล้หนองน้ำจึงได้ช่วยระดมค้นหากันในบริเวณใกล้เคียง

ล่าสุด พบ นายสมมาตร นั่งอยู่ใต้ต้นเสม็ดในอาการอิดโรย เพราะไม่ได้ทานอาหารมาแล้วกว่า 2 วัน เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยจึงประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลควนขนุน นำตัวส่งให้แพทย์ช่วยรักษาต่อไป.

บวงสรวงเจ้าป่ายังไม่เจอ ญาติร้องตำรวจ-จนท. ช่วยค้นหาเฒ่าพัทลุง หลังเข้าหาปลาในสวนพฤกษศาสตร์ แต่กลับหายตัวไป 2 วัน วันนี้ร่วมกันปูพรมค้นหากว่า 150 คน ล่าสุดใช้โดรนช่วยค้นหาจนพบนั่งอยู่ใต้ต้นเสม็ด ในอาการอิดโรย 16 ก.ค. 2559 15:55 16 ก.ค. 2559 20:22 ไทยรัฐ