วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอส-กรีน นำทัพเชือดเฉือน ศึกสองตระกูล "ขมิ้นกับปูน"

นำละครดังความแค้นสองตระกูลเรื่อง “ขมิ้นกับปูน” กลับมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นละเมียดละไมของค่าย พอดีคำ โดยผู้จัด “ธงชัย ประสงค์สันติ” นำทัพโดยพระเอกคมเข้ม “เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์” รับบท “ธนา” ประกบนางเอกสาว “กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” รับบท “ปัทมา”

เรื่องย่อ...ปี พ.ศ. 2486 เมืองไทยมีความเปลี่ยนแปลงแต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือความเกลียดชังระหว่างตระกูล พระยาอภิบาลบำรุง กับตระกูล พระวิจิตรศิลปการ เนื่องจากคุณแม่ของ พระยาอภิบาลบำรุง หนีตาม คุณพ่อของพระวิจิตร นำความเสื่อมเสีย พระยาอภิบาล อย่างยิ่ง พระยาอภิบาล มีบุตรชาย 1 คน คือ พระนิติรักษ์ธรรมสถิตย์ มีธิดา 3 คน คือ คุณปริก, คุณจำปา และ คุณปีบ รุ่นหลานได้แก่ ปัทมา, ปวีณา และ ปารมี เมื่อทางราชการเปลี่ยนแปลงไม่ให้มีการใช้ยศถาบรรดาศักดิ์ พระนิติรักษ์ จึงลาออกจากราชการ ส่วนฝ่าย พระยาอภิบาล ก็เกษียณทำให้ตระกูลอภิบาลบำรุงเสื่อมถอยเงินทองร่อยหรอ ผิดกับตระกูลของพระวิจิตรที่เจริญมั่งคั่งขึ้น

ปวีณา เป็นเด็กสาวช่างฟ้องอิจฉา ปัทมา พี่สาวจึงฟ้อง พระยาอภิบาล ว่า ปัทมา แอบคบกับ ทานตะวัน และ ธนา หลานและลูกของ พระวิจิตร ปัทมา ถูกเฆี่ยนหนักจนเริ่มเก็บกดแข็งกระด้างต่อมาช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 พระนิติรักษ์ ทำการค้าถูกโกงทำให้ พระยาอภิบาล กลุ้มใจ ระหว่างนั้นเอง ปัทมา ขออนุญาตไปเรียนต่อที่ศรีราชากับ ทานตะวัน เพื่อนรักและได้พบรักกับ คุณธนา น้าของ ทานตะวัน เมื่อ พระยาอภิบาล รู้ ปัทมา จึงถูกตีและถูกจับไปบวชชี ทานตะวัน และ ธนา ช่วย ปัทมา หนีออกจากวัดได้ ปัทมา แต่งงานกับ ธนา พระยาอภิบาล โกรธแค้นมากตัด ปัทมา ออกจากตระกูล เวลาผ่านไป ปวีณา และ ปารมี เริ่มเป็นสาว ปวีณา แอบอิจฉา ปารมี ที่สวยกว่าแต่ ปวีณา เป็นที่โปรดปรานของคุณปู่และคุณพ่อจึงได้เรียนต่อมหาวิทยาลัยส่วน ปารมี ให้เรียนถึงมัธยม 8 ปวีณา ได้พบกับ แทนพงศ์ นักเรียนนอกหลานของ พระวิจิตร ที่มาเป็นอาจารย์ทำให้รู้ที่อยู่ของ ปัทมา เธอจึงไปเยี่ยมพี่สาวไปบอกเจ้าคุณปู่คุณพ่อ พระนิติรักษ์ จึงมาพาตัว ปัทมา กลับ ปัทมา เสียใจที่ถูกพรากจากสามีจนตรอมใจจนผูกคอฆ่าตัวตายแต่ คุณปีบ ช่วยไว้ทัน

วันหนึ่ง ปัทมา เห็นรูปถ่ายของ ธนา กับ ทานตะวัน ปัทมา จึงเข้าใจว่าเพื่อนแย่งสามีจึงกินยาฆ่าตัวตายอีกแต่ทุกคนช่วยไว้ได้ สภาพจิตใจของ ปัทมา แย่ลงทุกที ทันพันธุ์ หลานอีกคนหนึ่งของ ตระกูล พระวิจิตร แอบชอบ ปารมี พระยาอภิบาล ไม่ทราบว่า ทันพันธุ์ เป็นหลานศัตรู ทั้งคู่พูดคุยกันถูกคอ เมื่อ พระยาอภิบาล รู้ความจริงว่า ทันพันธุ์ เป็นใครก็มิได้จงเกลียดจงชังมากนัก ต่อมา ธนา ส่งจดหมายหย่าให้ ปัทมา ทำให้ ปัทมา ช็อกกลายเป็นคนบ้า... สุดท้ายความรักรุ่นลูกหลานจะเอาชนะความอาฆาตพยาบาทระหว่างสองตระกูลได้หรือไม่ ติดตามชมใน “ขมิ้นกับปูน” ร่วมด้วย มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์, แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์, กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ, โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ, นุก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, สันติสุข พรหมศิริ, ดิลก ทองวัฒนา, เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ฯลฯ ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นำละครดังความแค้นสองตระกูลเรื่อง “ขมิ้นกับปูน” กลับมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นละเมียดละไมของค่าย พอดีคำ โดยผู้จัด “ธงชัย ประสงค์สันติ” นำทัพโดยพระเอกคมเข้ม “เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์”... 16 ก.ค. 2559 15:35 16 ก.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ