วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แต่งงานหนุกหนาน เด็กแฝดคนละฝา แก้เคล็ดให้อยู่ด้วยกันตลอดไป

แต่งงานหนุกหนาน เด็กแฝดคนละฝา แก้เคล็ดให้อยู่ด้วยกันตลอดไป

  • Share:


แฝดชายหญิงวัย 3 ขวบที่ชะอำ พ่อแม่เป็นห่วงลูกป่วยบ่อย ญาติแนะนำให้จัดแต่งงานแก้เคล็ด จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไปตามความเชื่อคนโบราณ ทำพิธีแห่ขันหมากเชิญแขกกินเลี้ยงตามประเพณีทุกอย่าง พอเข้าหอเจ้าบ่าวคว้าขวดนมดูด ทิ้งเจ้าสาวยืนเคว้ง...

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 16 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 63/2 หมู่ 2 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีการจัดงานแต่งงานเด็กหญิง-เด็กชายฝาแฝด วัย 3 ขวบ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างน่ารักอบอุ่นและสนุกสนาน

สำหรับงานดังกล่าวเป็นงานแต่งงานของ ด.ช.ณัฐพล หรือน้องภูมิ แซ่โง้ว อายุ 3 ขวบ 1 เดือน และ ด.ญ.ณิญะดา หรือน้องภีม แซ่โง้ว อายุ 3 ขวบ 1 เดือนซึ่งทั้งคู่เป็นฝาแฝดคนละฝา หรือฝาแฝดชายหญิง บุตรของนายดวงดี แซ่โง้ว อายุ 40 ปีเเละนางสุกัญญา สังข์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน จัดให้มีพิธีการเหมือนงานมงคลสมรสของผู้ใหญ่ทุกอย่าง โดยในตอนเช้ามีพิธีการแห่ขันหมากเข้าทางหน้าบ้าน ลอดซุ้ม ผ่านประตูเงิน ประตูทอง ประตูนาค เชิญเจ้าสาวออกจากห้อง และมอบเงินสินสอด จำนวน 20,000 บาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท พร้อมมีพิธีสงฆ์

แก้เคล็ด! แฝดชายหญิงวัย 3 ขวบ ที่ชะอำ พ่อแม่เป็นห่วงลูกป่วยบ่อย ญาติแนะนำให้จัดแต่งงาน

จากนั้น เป็นพิธีการรับไหว้ ซึ่งด.ช. ณัฐพล แซ่โง้ว และ ด.ญ.ณิญะดา แซ่โง้ว คู่บ่าวสาวในพิธีได้ร่วมรับไหว้จากญาติผู้ใหญ่หลายคน เสร็จแล้วจคงส่งตัวเข้าหอ และงานเลี้ยงฉลองเชิญแขกเหรื่อล้วนคนคุ้นเคย และเพื่อนบ้านย่านใกล้เคียง

นางสุกัญญา สังข์ทอง อายุ 38 ปี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เด็กแฝดทั้งสองคนเจ็บป่วยบ่อยครั้ง ตนกลัวว่าลูกๆ จะอายุสั้นไม่ทันได้เติบใหญ่ก็มีอันเป็นไปเสียก่อน ได้ปรึกษาญาติผู้ใหญ่ก็แนะนำให้ทำการแก้เคล็ดตามที่คนเฒ่าคนแก่เล่าให้ฟังสืบต่อกันมา โดยจัดงานแต่งงานให้ ลูกสาวกับลูกชาย 2 พี่น้องแก้เคล็ด เพื่อให้เขาทั้งสองได้อยู่คู่กันตลอดไป ชีวิตครอบครัวจะอยู่เย็นเป็นสุข ซึ่งเป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณ โดยการแต่งงานนี้ทำตามประเพณีโบราณทุกอย่าง มีการจัดพิธีตามฤกษ์ยามซึ่งกำหนดฤกษ์โดยหลวงพ่อวัดร่องระกำ อ.ชะอำ ถือเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในงานดังกล่าว เต็มไปด้วยความสนุกสนาน บ่าวสาว อาจจะซุกซนและงอแงบ้างตามประสา แต่ก็เป็นบรรยากาศที่น่ารักน่าเอ็นดูไปอีกแบบหนึ่ง ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีการ เมื่อทำการส่งตัวเข้าหอ เจ้าบ่าวคือ ด.ช.ณัฐพล ได้รีบตรงเข้าไปคว้าขวดนมมาดูด ด้วยความกระหาย และล้มตัวลงนอนโดยทันที ด้วยความอ่อนเพลีย ทิ้งให้เจ้าสาวยืนงง อยู่เพียงคนเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้