วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปอ' ไม่เคยหมดหวัง..ก้าวต่อจนก้าวใหญ่ 'เกรป' เป็นได้ทั้งแฟนทั้งเพื่อนคู่คิด

'ปอ' ไม่เคยหมดหวัง..ก้าวต่อจนก้าวใหญ่ 'เกรป' เป็นได้ทั้งแฟนทั้งเพื่อนคู่คิด

  • Share:

ก้าวเป็นดาวเต็มตัวตั้งแต่วันที่หนุ่ม “ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์” หรือ “ปอ เอเอฟ 7” คว้าแชมป์อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 แต่เส้นทางในวงการก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มีทั้งวันก้าวไปข้างหน้าและวันหยุดเดิน จนวันนี้ความทะเล้นน่ารักของ ปอ พาเค้าก้าวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด ปอ รับบทพระเอกในละคร “มนต์รักสองฝั่งคลอง” ช่องพีพีทีวี เอชดี ได้โชว์ความฮาเล่น ปอ เผยว่า “เรื่องนี้เป็นละครคอมเมอดี้เรื่องแรก ลุกผมเหมือนคอมเมอดี้แต่ที่ผ่านมาเล่นดราม่าหมดเลย อันนี้ก็เล่นเป็นตัวเองเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิถีชีวิตไทยๆ บ้านผมกับบ้านนางเอกไม่ถูกกัน แต่ผมกับนางเอกมาเจอกัน แล้วตกหลุมรักกันเลยกลายเป็นปัญหา นางเอกคือ ทราย เคพีเอ็น เค้าเป็นลูกสาวคณะลิเกดัง ส่วนบ้านเราเป็นบ้านสมัยใหม่หน่อย แอบชอบกันแต่บอกพ่อไม่ได้ สนุกสนาน ร้องเพลงด้วย ได้เล่นตลกด้วย กับตลกดังทั่วฟ้าเมืองไทย สนุกมาก ฮาตั้งแต่ช่างแต่งหน้ายันช่างไฟ” เรามีคิดมุกสดมั้ย? “มีบ้าง มีเต้นขึ้นมาด้วย เป็นตัวเองได้เต็มที่” ช่วงนี้มีงานอะไรบ้าง? “มีถ่ายละครอีกเรื่องนึงเรื่องตะวันยอแสง ของพี่นก-ฉัตรชัย เรื่องนี้ร้ายแบบฆ่าคนเลย ถ่ายไปได้เกินครึ่งแล้ว” เค้าเห็นอะไรในตัวเราถึงให้เล่นบทร้าย? “เค้าเคยดูละครเวทีโหมโรงแล้วเห็นว่าเราน่าจะเหมาะ ตอนแรกเค้าจะให้เล่นบทสนุกๆเป็นคู่รอง พี่นกเห็นเราน่าจะเล่นได้เลยเปลี่ยนให้มาเล่นบทนี้ ยากมากมันไม่ใช่แค่ร้าย มันต้องมีติดยา ประสาทหลอน ฆ่าคนตาย” งานอื่นๆล่ะ? “เตรียมมีงานละครเวทีลอดลายมังกรปลายปีนี้”

ก้าวในวงการของเราใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ? “ก็ค่อยๆก้าวนะ ก้าวไปหน้าบ้าง ก้าวถอยหลังบ้าง ช่วงแรกๆก็นอนเฉยๆบ้าง (หัวเราะ) ตอนนี้ทำงาน 7 วันครับ มันค่อยๆมา หลังจากที่เพลงเราเริ่มมี ก็มีหลายๆโอกาสตามมา” เคยมีผู้ใหญ่บอกมั้ยว่าทำไมเลือกเรา? “ถ้าเป็นคนบอกตรงๆไม่เคยมี แต่เคยได้ยินเช่นเค้าบอกว่าชอบเวลาทำงานเราเต็มที่ เราเต็มที่เพราะเราก็ไม่รู้ว่าโอกาสมันจะมีมาอีกรึเปล่า ที่ผ่านมาโอกาสมันก็ได้มายาก ไม่อยากให้งานเค้าเสียเพราะเรา” กับเอเอฟเราก็ต่อสัญญาอีก ทำไมถึงเลือกอยู่ต่อบ้านหลังนี้? “อยู่ที่นี่ผมก็โอเค มีอะไรให้ทำใหม่ๆเรื่อยๆ ไปที่อื่นก็ต้องไปเริ่มใหม่ เราเองก็ยังไม่ได้แข็งแรงพอที่จะก้าวออกไปคนเดียว เราต้องมีทีมงานที่คอยช่วย”

จากวันแรกเคยคิดว่าจะมาถึงตรงนี้มั้ย? “ตอนนั้นก็ไม่คิดนะ เคยท้อมากๆ แต่ผมไม่เคยหมดหวังเลยนะ เราคิดว่าชีวิตมันต้องรอด ที่บ้านเราก็ต้องรอดด้วย เราต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่” บ้านที่กำลังสร้างใหม่สร้างไปถึงไหนแล้ว? “ยังไม่ได้เข้าไปอยู่เลย เก็บเงินแต่งบ้านไปเรื่อยๆตอนนี้พ่อแม่ผมยังทำงานอยู่ต่างจังหวัดแต่วางไว้ว่าถ้าท่านเกษียณก็คงจะมาอยู่ด้วยกัน” ไม่ใช่บ้านเรือนหอในอนาคต? “ยังไม่ได้คิดเลย ตอนนี้เอาเราและพ่อแม่ก่อน เรื่องนั้นคงอีกนาน ตอนนี้ผมอายุ 22 เอง” เราดูโตกว่าวัย? “คงเพราะเราได้เริ่มทำงานเร็วกว่าคนอื่นด้วย ทำงานตั้งแต่มัธยม ตอนนั้นเราก็ยังเด็กงงๆไม่รู้เรื่อง แต่พออยู่ในวงการเรื่อยๆเหมือนได้ฝึกประสบการณ์ทำให้เราโตและเราต้องดูแลครอบครัวด้วย ที่บ้านก็คอยให้กำลังใจ” พ่อแม่เคยบอกว่าภูมิใจในตัวเรามั้ย? “เค้าไม่ค่อยบอกนะแต่จะไปเล่าให้คนอื่นฟังแล้วคนอื่นก็จะมาเล่าให้เราฟัง เช่นพ่อเอาเพลงไปโปรโมตให้ลูกอะไรแบบนั้น”

เรื่องความรักล่ะ คบกับสาว“เกรป-สุดารัตน์” หรือ “เกรป เอเอฟ 7 แฮปปี้ดีมั้ย? “เรื่อยๆ ไม่ได้หวือหวาเพราะมันก็นานมาก เราก็คุยกันมา 6 ปีแล้ว มันก็มีช่วงที่ล้มลุกคลุกคลานทะเลาะกันบ้าง แต่ทุกวันนี้ก็อยู่ตัว” เรางานยุ่งขึ้นเค้าเข้าใจมั้ย? “มีบ่นบ้างแต่เป็นแบบขำๆ เย็นๆหลังเลิกงานก็หาเวลาไปเจอกัน” เวลาเล่นละครกับสาวอื่นล่ะเค้าแซวมั้ย? “มีแซวๆแต่ไม่ได้ว่าอะไร เราทำงานมานานแล้วด้วย เราเองก็ต้องทำตัวให้มันดีด้วย” ดูเราแบ่งเวลาใช้ชีวิตได้ดี? “คงเพราะผมไม่ค่อยไปไหน ทำงานกลับบ้านนอน เจอเกรป เจอเพื่อนบ้างนานๆที ไม่ค่อยมีเพื่อนเยอะ ผมไม่ค่อยชอบไปปาร์ตี้” เรียกว่าแฟนเราก็เหมือนเป็นเพื่อนคู่ใจ? “เค้าก็เป็นเพื่อนเป็นทุกอย่าง เช่นไปงานก็ส่งรูปให้เค้าดูว่าชุดนี้โอเคมั้ยเพราะเราแต่งตัวไม่ค่อยเก่ง” หวงว่าเค้าจะมีหนุ่มมาจีบบ้างมั้ย? “เค้าไม่ค่อยมีนะ เค้าก็เป็นคนเพื่อนไม่เยอะเหมือนผมนี่ล่ะ” คบกันในวัยรุ่นแบบนี้คิดถึงอนาคตมั้ย? “มันยังไม่ได้จริงจังเรื่องอนาคตเพราะเรายังเด็กทั้งคู่ อาจจะมีแซวๆกันบ้างแต่เราก็ยังเรียนอยู่”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้