วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึก U-16 ลงซ้อมแท็กติก ก่อนชนเจ้าภาพ 17 ก.ค.นี้

"ช้างศึก" ชุดยู-16 ลงฝึกซ้อมแล้ว โดยมี "โค้ชยง" พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม คุมทีมลงซ้อมที่สนามซ้อมของพนมเปญ คราวน์ โดยมีการประสานงานและได้รับความช่วยเหลือจาก คุณสำนาง ฤทธิ ประธานสโมสร พนมเปญ คราวน์...

วันที่ 16 ก.ค. 59 เวลาประมาณ 09.30 น. ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ภายใต้การคุมทีมของ พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม ได้เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามซ้อมของพนมเปญ คราวน์ ซึ่งได้มีการประสานงาน และได้รับความช่วยเหลือจาก คุณสำนาง ฤทธิ ประธานสโมสร พนมเปญ คราวน์

การฝึกซ้อมครั้งนี้ถือเป็นการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องหลังเอาชนะบรูไน มา 1-0 ในเกมเมื่อวานนี้ โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และวางแท็กติกแบบเจาะลึกทั้งการตั้งรับและการเข้าทำ

พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม กล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า "ก็ต้องขอบคุณสโมสร พนมเปญ คราวน์ อย่างคุณสำนาง ฤทธิ ประธานสโมสร ที่ให้เรามาใช้สนามซ้อม ทำให้เด็กมีแรงกระตุ้นมากขึ้น เกมที่ผ่านมาเราพักตัวจริงหลายราย แต่ในการเจอกับกัมพูชา เราจะใช้ชุดที่ดีที่สุด เพราะเกมนี้เป็นเกมสำคัญหากเราชนะก็จะเข้ารอบทันที และเรามั่นใจว่าเราสามารถทำได้"

ด้าน วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า "วันนี้เด็กๆ ได้รับความช่วยเหลือจาก คุณสำนาง ฤทธิ ประธานสโมสร พนมเปญ คราวน์ ในเรื่องของสนามซ้อม และน่าจะช่วยให้ทีมพร้อมสำหรับการแข่งนัดสำคัญในเกมต่อไป"

หลังการฝึกซ้อมช่วงเช้า นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชจะพักผ่อน ก่อนจะมีการประชุมทีมในช่วงค่ำเพื่อศึกษาแท็กติก และวิธีการเล่นของทีมชาติกัมพูชา สำหรับทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงทำศึก AFF U-16 Youth Championship 2016 นัดที่สาม พบกับ ทีมกัมพูชา U-16 ในวันที่ 17 กรกฎาคม เวลา 18.30 น. ที่สนามโอลิมปิก พนมเปญ

"ช้างศึก" ชุดยู-16 ลงฝึกซ้อมแล้ว โดยมี "โค้ชยง" พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม คุมทีมลงซ้อมที่สนามซ้อมของพนมเปญ คราวน์ โดยมีการประสานงานและได้รับความช่วยเหลือจาก คุณสำนาง ฤทธิ ประธานสโมสร พนมเปญ คราวน์... 16 ก.ค. 2559 15:23 16 ก.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ