วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถนน 304 ปราจีนบุรี จราจรติดขัด  วันหยุดยาวเข้าพรรษา

ถนน 304 ปราจีนบุรี จราจรติดขัด วันหยุดยาวเข้าพรรษา

  • Share:

ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–นครราชสีมา ปชช.ทะยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ทำให้การจราจรหนาแน่น รถเคลื่อนตัวได้ช้า ตั้งแต่บริเวณช่วงหลัก กม.ที่ 23 เรื่อยไปจนถึง คอขวด กม.ที่ 26-29 อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 16 ก.ค. จากการที่รัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดติดต่อกันในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา รวมทั้งสิ้น 5 วัน ทำให้ประชาชนรวมทั้งข้าราชการ ต่างทะยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมทำบุญในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา

ที่บริเวณ สถานีขนส่งกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสถานีขนส่งรถโดยสารประจำทาง เชื่อมระหว่างภาคตะวันออกสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบว่ามีประชาชนใช้บริการรถโดยสารประจำทาง สายระยอง–นครราชสีมา, พัทยา–อุบลราชธานี เป็นจำนวนมากตลอดทั้งวัน

ส่วนถนนสาย 304 ตั้งแต่อำเภอพนมสารคาม อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอนาดี พบว่า มีประชาชนใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางกลับภูมิลำเนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาว โดยเฉพาะช่วงหลัก กม.ที่ 26–29 เป็นคอขวด ประกอบกับมีการก่อสร้างถนนเพื่อขยายเส้นทาง ทำให้มีช่องจราจรจาก 2 ช่องจราจร ขาขึ้นและลง ถูกใช้ผิวจราจรในการก่อสร้างไปส่วนหนึ่ง จึงทำให้ผิวการจราจรในช่วงพื้นที่ดังกล่าวคับแคบ รถต้องชะลอตัว ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาว และคาดว่าในช่วงค่ำจะมีการจราจรหนาแน่นมากกว่าเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้