วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นรังขาใหญ่ 'แสน ปากพูน' ออกคุกเลี้ยงเป็ด แต่รวยหรูหรา เงินสดนับแสน

ภาพจากตำรวจ กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช

ผู้การฯ เมืองคอนสั่งสนธิกำลังทหาร ปปส. บุกรัง ‘แสน ปากพูน’ ขาใหญ่อดีตเอเย่นต์ ถูกจับติดคุกยาว เพิ่งพ้นโทษได้ 6 เดือนออกมาเลี้ยงเป็ด แต่กลับมีความเป็นอยู่หรูหรา ทรัพย์สินจำนวนมาก เฉพาะเงินสดกว่าแสน ใช้ พ.ร.บ.ฟอกเงินอายัดไปตรวจสอบ... 

วันที่ 16 ก ค. พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวานนี้ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ให้สนธิกำลังตำรวจ สภ.เมือง ,นปพ.,ชุด กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, ปปส.ภาค 8 และเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.41 รวมกว่า 50 นายสุนัขตำรวจ 2 ตัว แบ่งกำลังเป็น 3 ชุด พร้อมอาวุธครบมือ จู่โจมเข้าตรวจค้นเป้าหมายเอเยนต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สุริยันต์ วิมลเมือง พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก. พ.ต.ท.สุเมธ สันเหล๊ะ สว.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 435/5 หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของนายแสนชัย จันทรพงษ์ หรือ “แสน ปากพูน” อายุ 49 ปี เป็นบ้านหลังใหญ่ ในพื้นที่นับ 10 ไร่ และมีกระท่อมหรูไม่มีเลขที่ 1 หลังที่เหลือทำเป็นคอกเลี้ยงเป็ดหลายร้อยตัว โดนทราบว่าที่กระท่อมห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวของนายแสนชัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบนายแสนชัย ยืนถอดเสื้ออยู่หน้ากระท่อม โดยมีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 6514 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นทั้งในบ้านหลังใหญ่และในกระท่อมหรูที่ใช้พักผ่อนพบกัญชาแห้ง 2 ถุงหนัก 25 กรัม ต้นกัญชาสด หนัก 200 กรัม 1 ต้น ต้นกัญชาขนาดเล็กเพาะในแก้วพลาสติก 1 ต้น หนัก 1 กรัม กัญชาผสมในมวนบุหรี่จำนวน 4 มวน หนัก 1 กรัม และอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก หมายเลขทะเบียน กท 39671 มีหลักฐานว่าเป็นของนายสร้วง จันทรพงษ์ บิดาของนายแสนชัย เงินสด 128,840 บาท อาวุธปืนยาวขนาด .22 ติดกล้องเล็ง 1 กระบอก พร้อมกระสุน 20 นัด อาวุธปืนขนาด .45 หรือ 11 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุน 12 นัด แมกกาซีน 2 อัน ซึ่งทั้ง 2 กระบอกมีอนุญาตเป็นของนายแสนชัย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายแสนชัย พร้อมของกลางมาสอบสวนที่ กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนทราบว่านายแสนชัย หรือ แสน ปากพูน เคยถูกจับกุมในคดีค้ายาเสพติดต้องโทษจำคุกเกือบ 20 ปี เพิ่งพ้นโทษมาได้ 5-6 เดือน แต่กลับมีทรัพย์สินและความเป็นอยู่อย่างหรูหรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า อาจยังคงพัวพันเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด โดยทำธุรกิจคอกเลี้ยงเป็ดบังหน้าเพื่อฟอกเงินที่ได้มาโดยผิดกฎหมาย ทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช จึงสั่งสนธิกำลังจู่โจมตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายแสนชัย หรือ แสน ปากพูน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากัญชาที่พบทั้งหมดเป็นของตนเอง ส่วนอาวุธปืนลูกซองเป็นของนายสร้วง บิดาที่นำมาฝากไว้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนายแสนชัย ข้อหา มีอาวุธปืน (ลูกซองยาว) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ผลิต (ปลูก) ยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังใช้ พ.ร.บ.มาตรการปราบปราบผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หรือ พ.ร.บ.ฟอกเงิน ทำการอายัดทรัพย์นายแสนชัย ประกอบด้วย เงินสด 128,840 บาท รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 6514 นครศรีธรรมราช อาวุธปืนยาวขนาด .22 และอาวุธปืนขนาด .45 ไว้ตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย และหากตรวจพบว่าทรัพย์สินอื่นๆ เช่น บ้าน ที่ดิน รวมทั้งเป็ดในคอกทั้งหมด ได้มาโดยผิดกฎหมายก็จะใช้ พ.ร.บ.ฟอกเงิน ดำเนินการเพิ่มเติมต่อไป.

ผู้การฯ เมืองคอนสั่งสนธิกำลังทหาร ปปส. บุกรัง ‘แสน ปากพูน’ ขาใหญ่อดีตเอเย่นต์ ถูกจับติดคุกยาว เพิ่งพ้นโทษได้ 6 เดือนออกมาเลี้ยงเป็ด แต่กลับมีความเป็นอยู่หรูหรา ทรัพย์สินจำนวนมาก เฉพาะเงินสดกว่าแสน ใช้ พ.ร.บ.ฟอกเงินอายัดไปตรวจ 16 ก.ค. 2559 14:50 16 ก.ค. 2559 19:04 ไทยรัฐ


advertisement