วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รรท.น.1 ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจสถานทูตฝรั่งเศส สั่งเข้มปลอดภัย 24 ชม.

"ศานิตย์" ตรวจเยี่ยมสถานทูตฝรั่งเศส พร้อมแสดงความเสียใจ ให้กำลังใจตัวแทนเอกอัครราชทูต หลังเกิดเหตุร้ายในเมืองนีซ พร้อมสั่ง ตร.รักษาความปลอดภัยเข้มงวดโดยรอบ 24 ชม.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) เดินทางตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจตัวแทนเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ที่สถานทูตฝรั่งเศส ซอยเจริญกรุง 36 เขตบางรัก กทม. ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกด้วยความเร็วสูงพุ่งเข้าใส่ฝูงชนจำนวนมากขณะที่กำลังชมการจุดพลุเนื่องในวันชาติฝรั่งเศส ในย่านพรอมีนาด เด ซองกเลส์ ของเมืองนีซ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก (ฝรั่งเศสช็อก! คนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนฝูงชนสยอง ที่เมืองนีซ ตายกว่า 70) โดยมี พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.ป.สน.บางรัก พ.ต.ต.สาธิต สอนชา สว.สส.สน.บางรัก เดินทางร่วมด้วย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การเดินทางมาสถานทูตฝรั่งเศส ในวันนี้ เพื่อมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์สลดใจที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ที่มีสถานที่สำคัญหรือที่มีโอกาสที่จะเกิดการก่อเหตุ ออกตรวจตราเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ประชาชนชาวฝรั่งเศส หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาพักอาศัย หรือมาท่องเที่ยวในประเทศเกิดความอุ่นใจ รู้สึกปลอดภัย

ส่วนการรักษาความปลอดภัยสถานทูตฝรั่งเศส ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล และ สน.บางรัก ออกตรวจในพื้นที่โดยรอบสถานทูตแบบเข้มงวดตลอด 24 ชม.

"ศานิตย์" ตรวจเยี่ยมสถานทูตฝรั่งเศส พร้อมแสดงความเสียใจ ให้กำลังใจตัวแทนเอกอัครราชทูต หลังเกิดเหตุร้ายในเมืองนีซ พร้อมสั่ง ตร.รักษาความปลอดภัยเข้มงวดโดยรอบ 24 ชม. 16 ก.ค. 2559 14:49 16 ก.ค. 2559 16:45 ไทยรัฐ