วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.รวบนักค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำเขาบิน ยึดยากว่า 1.8 แสนเม็ด

ปส.รวบนักค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำเขาบิน ยึดยากว่า 1.8 แสนเม็ด พร้อมจับกุมคนร้ายยึดไอซ์อีก 10 กก.และขยายผล ตามจับคนที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2559 พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุม นายอนุภาพ ปั้นคุ้ม ชาว จ.ลพบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า รวมประมาณ 178,000 เม็ด กระเป๋าสะพายสีดำ และกระเป๋าเดินทางแบบหิ้ว รวม 2 ใบ ตะกร้าหวาย แบบมีหูร้อยเชือก จำนวน 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายอนุภาพ เป็นเครือข่ายผู้ต้องหาเรือนจำเขาบิน และอยู่ระหว่างประกันตัวออกมาจากเรือนจำลพบุรี ยังมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ ในเขตพื้นที่ จ.ลพบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง จึงให้สายลับ และเจ้าหน้าที่อำพราง ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายอนุภาพจนกระทั่ง วันที่14 กรกฎาคม นายอนุภาพ ได้นำยาบ้า จำนวน 1,400 เม็ด มาส่งมอบจึงถูกจับกุม จากนั้นได้ขยายผล เข้าตรวจค้นบ้านพัก พบยาบ้าอีกจำนวน 58 มัด ประมาณ 164,000 เม็ด ซุกซ่อนในบ่อเกรอะของบ้านพักดังกล่าว จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ส่วนอีกคดีตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังสามารถจับกุม นายนภัสกร เพียงแร่ ชาว จ.เชียงใหม่ นายวิชัย เว่ยซือกู่ นายสนั่น ปรีดีประเสริฐศรี นายสมพันธ์ ลองใจคำ นางผอง ลองใจคำ และ นางลอน ใจวรรณ ชาว จ.เชียงราย ได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าโรงแรมย่านห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก พร้อมของกลางยาไอซ์ รวมหนักประมาณ 10 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 9 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 7 เล่ม และรถยนต์กระบะ จำนวน 1 คัน

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายนภัสกร ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดชาวเขา พื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ และมีไอซ์ต้องการขาย จึงให้สายลับติดต่อ แล้วนำเจ้าหน้าที่ตำรวจอำพรางเข้าติดต่อล่อซื้อ ไอซ์ จำนวน 10 กิโลกรัม จนกระทั่งวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายนภัสกร นำไอซ์ของกลาง มาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่จึงถูกจับกุมตัว และสามารถจับนายวิชัย ที่รอรับเงินค่ายาเสพติด ภายในห้องพักโรงแรมที่เปิดไว้รอรับเงิน จากนั้น นายสนั่น ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขยายผลไปจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ นายสมพนธ์ นางผองและนางลอน เจ้าของยาไอซ์ของกลาง ขณะรอรับโอนเงินค่าไอซ์ ที่บ้านพัก หมู่ที่ 3 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ตำรวจจึงแจ้งกล่าวข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ปส.รวบนักค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำเขาบิน ยึดยากว่า 1.8 แสนเม็ด พร้อมจับกุมคนร้ายยึดไอซ์อีก 10 กก.และขยายผล ตามจับคนที่เกี่ยวข้อง 16 ก.ค. 2559 14:31 16 ก.ค. 2559 22:27 ไทยรัฐ