วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิลมาก!รองผู้ว่าเมืองคอน เปิดกิจกรรมปั่นด้วยใจที่ขนอม ช่วยเด็กโรคหัวใจ

รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เปิดกิจกรรม “NOK AIR RIDE FOR LIFE ปั่นด้วยใจ ให้ด้วยระยะทาง” ที่ อ.ขนอม ชี้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก ขณะที่ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อหารายได้บริจาคให้แก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระพี่นางฯ ยังประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง

เมื่อ 16 ก.ค. 59 นายศิริพัฒ พัฒนกุล รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เปิดเผย หลังจากเปิดกิจกรรม “NOK AIR RIDE FOR LIFE ปั่นด้วยใจ ให้ด้วยระยะทาง” เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 07.30 น. ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือ และหารายได้บริจาคให้แก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนาฯ ว่า อำเภอขนอม นับเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดยนักปั่นจักรยานได้สัมผัสกับกลิ่นอายของธรรมชาติ ทั้งทะเลและต้นไม้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวอำเภอขนอมที่สงบเงียบ โดยหลายครั้งที่มีกิจกรรมปั่นจักรยาน ทางจังหวัดจึงเตรียมโครงการพัฒนาเส้นทางจักรยาน ด้วยการประสานกรมทางหลวงให้ขยายเลนไหล่ทางให้กว้างขึ้น โดยจะเลือกเส้นทาง อ.ขนอม เลียบทะเล ประมาณ 10 กม. และที่ อ.ลานสกา ที่มีสวนผลไม้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มได้เร็วๆ นี้

ด้าน นางสุริยาภา บุนนาค ผอ.ใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.สายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือและหารายได้บริจาคให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนาฯ นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผู้ร่วมขบวนปั่น 1,002 คน เงินบริจาคล่าสุด 416,537 บาท และคาดว่าจะมากกว่านี้เมื่อสิ้นสุดกิจกรรม นอกจากนี้ ผู้ร่วมปั่นจิตอาสาจะได้เข้างาน "ขนอมเฟสติวัล" ฟรีอีกด้วย

รองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช เปิดกิจกรรม “NOK AIR RIDE FOR LIFE ปั่นด้วยใจ ให้ด้วยระยะทาง” ที่ อ.ขนอม ชี้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก ขณะที่การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ยังประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง 16 ก.ค. 2559 13:22 16 ก.ค. 2559 14:06 ไทยรัฐ