วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคโรลล่าอัลติสเอสสปอร์ตกระหึ่ม โตโยต้าไทยปลื้มสร้างชื่อลั่นโลก

โคโรลล่าอัลติสเอสสปอร์ตกระหึ่ม โตโยต้าไทยปลื้มสร้างชื่อลั่นโลก

โดย อัลคาโปน
17 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

น่าภูมิใจไม่น้อยสำหรับยนตรกรรม “เมดอินไทยแลนด์” ที่ได้สร้างชื่อเสียงกระหึ่มโลกนั่นคือ “โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต” และ “โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น” จากค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย

ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการรถบ้านเรา ในฐานะรถโปรดักชั่นเมืองไทย ที่สามารถเข้าเส้นชัย คว้าอันดับ 2 และอันดับ 4 ในการแข่งขัน ADAC Zurich 24h Nurburgring ณ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ปีนี้

จากชัยชนะครั้งนี้สะท้อนถึงความทนทานของเครื่องยนต์ ผสานความหนึบของช่วงล่าง รวมถึงความแม่นยำของระบบเบรก ทำ ให้รถโตโยต้าเฉียบทั้ง 2 รุ่นผ่านความเข้ม ข้นของรูปแบบการแข่งขันที่ยาวนาน ประกอบกับความยากและท้าทายของสนาม

สำหรับรถโตโยต้าทั้งโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต และโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น เป็นผลงานการรังสรรค์ของค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ที่เพิ่งลุยเปิดตัวในปีนี้โดย โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต ได้รับการออกแบบภายใต้แรงบันดาลใจจากแนวคิดแบบ “WAKU DOKI” ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งแปลความได้ว่า “จังหวะการเต้นของหัวใจเมื่อเกิดความรู้สึกตื่นเต้นสนุกสนาน”

นั่นคือ การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกและภายในใหม่ทั้งหมด โดยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวเร้าใจด้วยดีไซน์สปอร์ตสุดล้ำ พร้อมความดุดัน

ขณะที่ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น รังสรรค์มาเพื่อตอกย้ำไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่รักความท้าทาย ต้องการความเร้าใจ มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นในตัวเองจนคนรอบข้างต้องหันมามองค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ภูมิใจนำเสนอรถรุ่นนี้เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับนักเลงรถที่รักความท้าทาย ต้อง การความเร้าใจ โดยเฉพาะผู้ที่รักการขับรถที่ให้อารมณ์สนุกสนานในการขับขี่

มีเอกลักษณ์โดดเด่นจนคนรอบข้างต้องหันมามอง ภายใต้แรงบันดาลใจของรถยนต์ที่ผ่านบทพิสูจน์จากสนามแข่งขันระดับโลกอย่างนูร์เบอร์กริง ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว รวมถึงสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าหลงใหล

รูปลักษณ์ภายนอกเจ็บจี๊ดด้วยจิตวิญญาณแห่งยานยนต์สปอร์ต ดีไซน์เร้าใจสปอร์ตทุกมุมมอง ขณะที่ห้องโดยสารภายในเข้มเต็มอารมณ์ในทุกรายละเอียด

ช่วงล่างใหม่ถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ให้สอดคล้องกับการขับขี่แบบสปอร์ต ประกอบกับครีบแหวกม่านอากาศออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยลดแรงต้านอากาศและลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน

ทั้ง 2 รุ่น โดดเด่นด้วยขุมพลังจากเครื่องเบนซิน DOHC Dual VVT-i 4 สูบแถวเรียง 1,800 ซีซี และระบบเกียร์ออโต Super CVT-i 7 สปีด ที่ถูกปรับแต่งใหม่เพื่อเพิ่มอารมณ์การขับแบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

บรืน...

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้