วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคโรลล่าอัลติสเอสสปอร์ตกระหึ่ม โตโยต้าไทยปลื้มสร้างชื่อลั่นโลก

โดย อัลคาโปน

น่าภูมิใจไม่น้อยสำหรับยนตรกรรม “เมดอินไทยแลนด์” ที่ได้สร้างชื่อเสียงกระหึ่มโลกนั่นคือ “โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต” และ “โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น” จากค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย

ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการรถบ้านเรา ในฐานะรถโปรดักชั่นเมืองไทย ที่สามารถเข้าเส้นชัย คว้าอันดับ 2 และอันดับ 4 ในการแข่งขัน ADAC Zurich 24h Nurburgring ณ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ปีนี้

จากชัยชนะครั้งนี้สะท้อนถึงความทนทานของเครื่องยนต์ ผสานความหนึบของช่วงล่าง รวมถึงความแม่นยำของระบบเบรก ทำ ให้รถโตโยต้าเฉียบทั้ง 2 รุ่นผ่านความเข้ม ข้นของรูปแบบการแข่งขันที่ยาวนาน ประกอบกับความยากและท้าทายของสนาม

สำหรับรถโตโยต้าทั้งโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต และโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น เป็นผลงานการรังสรรค์ของค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ที่เพิ่งลุยเปิดตัวในปีนี้โดย โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต ได้รับการออกแบบภายใต้แรงบันดาลใจจากแนวคิดแบบ “WAKU DOKI” ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งแปลความได้ว่า “จังหวะการเต้นของหัวใจเมื่อเกิดความรู้สึกตื่นเต้นสนุกสนาน”

นั่นคือ การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกและภายในใหม่ทั้งหมด โดยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวเร้าใจด้วยดีไซน์สปอร์ตสุดล้ำ พร้อมความดุดัน

ขณะที่ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น รังสรรค์มาเพื่อตอกย้ำไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่รักความท้าทาย ต้องการความเร้าใจ มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นในตัวเองจนคนรอบข้างต้องหันมามองค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ภูมิใจนำเสนอรถรุ่นนี้เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับนักเลงรถที่รักความท้าทาย ต้อง การความเร้าใจ โดยเฉพาะผู้ที่รักการขับรถที่ให้อารมณ์สนุกสนานในการขับขี่

มีเอกลักษณ์โดดเด่นจนคนรอบข้างต้องหันมามอง ภายใต้แรงบันดาลใจของรถยนต์ที่ผ่านบทพิสูจน์จากสนามแข่งขันระดับโลกอย่างนูร์เบอร์กริง ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว รวมถึงสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าหลงใหล

รูปลักษณ์ภายนอกเจ็บจี๊ดด้วยจิตวิญญาณแห่งยานยนต์สปอร์ต ดีไซน์เร้าใจสปอร์ตทุกมุมมอง ขณะที่ห้องโดยสารภายในเข้มเต็มอารมณ์ในทุกรายละเอียด

ช่วงล่างใหม่ถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ให้สอดคล้องกับการขับขี่แบบสปอร์ต ประกอบกับครีบแหวกม่านอากาศออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยลดแรงต้านอากาศและลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน

ทั้ง 2 รุ่น โดดเด่นด้วยขุมพลังจากเครื่องเบนซิน DOHC Dual VVT-i 4 สูบแถวเรียง 1,800 ซีซี และระบบเกียร์ออโต Super CVT-i 7 สปีด ที่ถูกปรับแต่งใหม่เพื่อเพิ่มอารมณ์การขับแบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

บรืน...

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

16 ก.ค. 2559 13:09 16 ก.ค. 2559 13:11 ไทยรัฐ