วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กชาย' ดูแลเข้ม 5 กำปั้นไทย ห่วงเรื่องโด๊ปเชื่อลุ้นทุกคน

"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคมวยเสื้อกล้ามไทย กำชับทีมสตาฟฟ์โค้ชให้ดูแล 5 กำปั้นเสื้อกล้ามชุดโอลิมปิกอย่างใกล้ชิด ให้ระวังเรื่องการใช้ยากับอาหารการกิน เพื่อป้องกันเกี่ยวกับตรวจพบสารกระตุ้น มั่นใจมีลุ้นเหรียญทุกคน พร้อมกับส่งนักชกทำการตรวจโด๊ปที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ กกท. ตามที่ไอบาร้องขอ เรียบร้อย เชื่อไม่มีสารกระตุ้นแน่นอน...

วันที่ 16 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวทีมกำปั้นเสื้อกล้าม ชุดโอลิมปิก 2016 ณ นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ประกอบไปด้วย "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.) หญิง, "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.), "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง รุ่นไลต์เวท (60 กก.), "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท (64 กก.), "เจ้าลม" สายลม อาดี รุ่นเวลเตอร์เวท (69 กก.)

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันศุกร์ที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา 5 กำปั้นเสื้อกล้ามได้เดินทางไปตรวจสารกระตุ้น ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี "โค้ชแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชพร้อมด้วยสตาฟฟ์นำทีมไปตรวจ ซึ่งเป็นการทำตามที่ทางสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือไอบาได้ร้องขอมา เป็นการตรวจก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกโดยที่ผลตรวจนั้นจะส่งไปให้ทางสหพันธ์มวยนานาชาติ

ด้าน "บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค มวยสากลสมัครเล่น สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ที่เดินทางไปดูการฝึกซ้อมของทีมมวยสากลสมัครเล่นในช่วงเย็นที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท.หัวหมาก ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในเรื่องการตรวจโด๊ป ส่วนตัวก็ได้ให้ทางสตาฟฟ์โค้ชนั้นดูแลนักกีฬาเต็มที่ทั้งเรื่องการใช้ยาหรืออาหารการกิน ในส่วนของทีมมวยนั้นยังมีทางเจ้าหน้าของ กกท.ดูแลด้วยจึงมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาในเรื่องนี้อย่างแน่นอน"

พร้อมกันนี้ ทางประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า "สำหรับทีมมวยสากลสมัครเล่น นั้นจะเดินทางไปเก็บตัวล่วงหน้าที่ประเทศบราซิล ในวันที่ 17 ก.ค.นี้ เพื่อปรับสภาพร่างกาย ส่วนตัวแล้วมีความมั่นใจว่ามีลุ้นเหรียญทุกคนพร้อมกับจะทำได้ตามเป้าที่ทางสมาคมตั้งเอาไว้ขั้นต่ำ 1 เหรียญทอง"

"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ปธ.เทคนิคมวยเสื้อกล้ามไทย กำชับสตาฟฟ์โค้ชดูแล 5 กำปั้นไทยอย่างใกล้ชิด ให้ระวังการใช้ยากับการกินที่สุ่มเสี่ยง มั่นใจมีเหรียญทุกคน พร้อมส่งนักชกตรวจโด๊ปตามไอบาร้องขอ เชื่อไม่มีสารกระตุ้นแน่... 16 ก.ค. 2559 12:40 16 ก.ค. 2559 13:45 ไทยรัฐ