วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลขาฯ ป.ป.ท.' อุบเปิดรายชื่อ ขรก.เอี่ยวโกง ลอต 4

"เลขาฯ ป.ป.ท." ปัดเปิดรายชื่อ ขรก.เอี่ยวทุจริตลอต 4 พร้อมระบุยังไม่พบข้อมูลทุจริตลอต 5 แนะหากพบนำเสนอชื่อขึ้นมา ส่วนปมทุจริตชุดนักเรียน ศธ. เร่งตรวจสอบข้อมูลส่วนกลางอยู่

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขาธิการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวถึงการส่งบัญชีรายชื่อข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตลอต 4 ถึง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ว่า ตนไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขอให้เป็นเรื่องของรองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ออกมาชี้แจง ส่วนจะมีรายชื่อข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตลอตที่ 5 หรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูล ถ้ามีข้อมูลข้อเท็จจริงอีกก็สามารถเสนอขึ้นมา และตอนนี้ยังไม่มีการเสนอข้อมูลขึ้นมา ยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นการวางมาตรการกระตุ้น กลไกการตรวจสอบการทำงานของข้าราชการ

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการทุจริตการจัดซื้อชุดนักเรียนจำนวนมากของกระทรวงศึกษาธิการนั้น นายประยงค์ กล่าวว่า ขณะนี้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.ตรวจสอบอยู่ ซึ่งกระทรวงศึกษาฯ ส่งข้อมูลมาที่ ศอตช.แล้ว โดยเบื้องต้นการทำงานของเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่จะตรวจสอบรวบรวมข้อมูลจากส่วนกลาง ยังไม่ได้ลงพื้นที่ในต่างจังหวัด ทั้งนี้เราจะไม่กำหนดกรอบเวลาการทำงาน ปล่อยให้เจ้าหน้าที่เขาทำงานกันไป เพราะเรื่องนี้จะเร่งรัดไม่ได้ ยืนยันเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการอยู่

"เลขาฯ ป.ป.ท." ปัดเปิดรายชื่อ ขรก.เอี่ยวทุจริตลอต 4 พร้อมระบุยังไม่พบข้อมูลทุจริตลอต 5 แนะหากพบนำเสนอชื่อขึ้นมา ส่วนปมทุจริตชุดนักเรียน ศธ. เร่งตรวจสอบข้อมูลส่วนกลางอยู่ 16 ก.ค. 2559 12:15 16 ก.ค. 2559 13:29 ไทยรัฐ