วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเซ็กซ์กันทั้งที่เป็น แค่เพื่อนเหมาะไหม?

โดย เมอร์ลิน

เคยมีคนตั้งปุจฉาว่า ชายกับหญิงเป็นเพื่อนกันได้ไหม? ฟังดูเป็นคำถามลองเชาวน์ปัญญาป่าวเนี่ย เป็นได้สิ ทำไมจะไม่ได้ ขนาดคนที่ทำงานร่วมกันในที่ทำงานเดียวกันก็มีทั้งชายและหญิง ถ้าจะไม่ให้เป็นเพื่อนกัน มีอะไรไม่พูดคุยกันก็แปลกนะ ฉะนั้นตอบได้เลยว่า ชาย-หญิงไม่ว่ารุ่นไหน รุ่นพี่ รุ่นน้อง รุ่นอา รุ่นหลาน ไม่ว่าวัยใด เป็นเพื่อนกันได้แน่นอน หากทั้งสองฝ่ายต่างมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน

แต่ทีนี้ หนุ่ม-สาว ทำงานที่เดียวกันหรืออาจต่างสถานที่กัน จะเป็นเพื่อนกันไม่ได้ ก็เพราะมีฝ่ายหนึ่งเกิดไปสนใจอีกฝ่ายในเชิงโรแมนติกเลิฟ และไม่หยุดคิดแค่เป็นเพื่อน ตรงนี้แหละที่เป็นปัญหา

เอ๊ะ......แต่จะเป็นปัญหารึเปล่าก็ไม่รู้? อาจไม่ใช่ปัญหาก็ได้ ถ้า......ทั้งสองฝ่ายเกิดใจตรงกัน อาการโรแมนติกเลิฟจึงอาจนำพาความสุข, ความร่าเริงสดใสและความดีงามสุดระทึกมาให้ก็ได้

แต่หากใจสองดวง ถ้าใจไม่ตรงกันนี่สิ ฝ่ายหนึ่งย่อมผิดหวัง ส่วนอีกฝ่ายก็จะรู้สึกไม่ดี เพราะบางคนไม่อยากให้ “ฝ่ายที่มารักเค้า” รู้สึกโกรธที่เค้าไม่รับรัก เพราะธรรมชาติของมนุษย์เวลาอกหักนอกจากตัวเองจะเจ็บปวดแล้ว ยังเจ็บใจ “คนนั้นที่ตัวเองไปรัก แต่เค้าไม่รับรัก” เนื่องจากไม่ใช่สเปกของเค้าหรือรักกันไม่ได้เพราะเค้ามีแฟนแล้ว แต่ยังไปโกรธ ไปเคียดแค้น มันก็ไม่แฟร์กับ “คนถูกรักแต่ไม่ได้มีใจให้” ใช่ปะ

หากใครไปหลงรักอีกคนแล้วถ้าเค้าไม่รักตอบ (เพราะจะไปบังคับใจของใครได้เนาะ) แล้วห่างๆกันไป ไม่ติดใจล้างแค้นก็แล้วไป แต่ถ้าไปแค้นฝังหุ่นระวังกรรมจะสนองนะเฟ้ย

ยิ่งถ้าตามไปพยายามทำให้เค้ารักละก็ บอกไว้เลยว่า ต่อให้พยายามแค่ไหน? ที่จะให้เค้ารักให้ได้ ถ้าเค้าไม่รักซะอย่าง ก็ไม่ทำให้เค้าหันมารักได้หรอก ยกเว้น มันเห็นความพยายามอันยิ่งยวดของคุณแบบว่า ลุยฝนมาช่วยเธอเพราะเธอไม่สบายมาก ขณะที่เธอก็ไม่มีใครที่จะมาช่วยเหลือเธอได้ทันท่วงที และเงื่อนไขที่สำคัญคือ เธอยังไม่มีแฟน....อันนี้นึกภาพจากละครทีวีออกใช่มะ นั่นแหละบางทีหล่อนอาจเปลี่ยนใจมารักคุณก็ได้!

แต่ยุคสมัยนี้ที่หญิง-ชาย เริ่มไม่แคร์เรื่องการรักนวลสงวนตัว เคยเจอหลายเคสที่เป็นแบบเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันมาตกลงกันว่า เราเป็นเพื่อนกันแต่ขณะเดียวกันดันเป็นคู่นอนด้วย แต่จะไม่ให้การมีเพศสัมพันธ์มาเปลี่ยนความเป็นเพื่อน โถๆๆๆๆ ช่างคิดเนอะ

วิธีการเป็นเพื่อนแบบนี้ ผู้ชายไม่เสียหายอะไร ก็เสนอการเป็นเพื่อนกันแบบนี้ได้สิ อ้าว....แต่ แต่ ฝ่ายชายบางคนฟ้องว่า ผมก็ไม่ได้เป็นคนเสนอแนวคิดนี้นะ เป็นฝ่ายหญิงต่างหากที่ชวนเป็นเพื่อนสไตล์นี้

โอ้......อกอีแป้นจะแตก ถ้าฝ่ายหญิงอยากคบเพื่อนชายแล้วมีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ต้องรอให้ถึงวันวิวาห์ละก็ หากตัวเองไม่ละอายใจ ให้คิดถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ของหนูกันบ้าง

ส่วนใหญ่แนวทางการเป็นคู่นอนโดยไม่คำนึงถึงจิตใจและความรู้สึกของกันและกัน มันไม่ค่อยมีอยู่จริงหรอก เท่าที่เห็น คู่ไหนคู่นั้น หลังมีความสัมพันธ์ทางกายแล้วมักตามติดมาด้วยอารมณ์ความรู้สึก โดยเฉพาะฝ่ายหญิง และฝ่ายชายบางคนที่หากรักฝ่ายหญิงมากก็จะคิดด้วยว่า ทำไมพวกเค้าต้องปากแข็งทำเป็นเพื่อน ทั้งที่ใจจริงอยากแต่งงานอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวชนิดอยากเจอเธอไปตลอดชีวิตมากกว่า!

ซึ่งหากคู่ไหนที่มีเพศสัมพันธ์กันแล้วฝ่ายชายคิดในด้านดีกับฝ่ายหญิงอย่างนี้ ถือว่าโชคดีไป และอยากบอกว่าโชคดีมากมายซะด้วย เนื่องจากผู้ชายทั่วไปหาคนที่มีความรับผิดชอบยาก

บางคนยิ่งได้เธอง่าย ยิ่งไม่รู้จะขอเธอวิวาห์ไปทำไม? ในเมื่อขนาดไม่ต้องแต่งงาน เธอยังเสนอตัวให้ชั้นซะปานนั้น แล้วก็อ้างว่า เป็นเพื่อนที่ต่างฝ่ายต่างมีเซ็กซ์กันได้ โดยไม่ต้องคิดอะไร? น่ะรึ

งั้นรวมไปถึงการเปิดทางให้ไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นด้วยรึเปล่าล่ะ?

เดี๋ยวนี้เราอาจเห็นกรณีของคู่รักที่ท้องก่อนแต่งมีเยอะขึ้น เพราะสังคมเปิดกว้างยอมรับมากขึ้นก็เถอะ แต่คุณจะเดินตามกระแสนี้ โดยไม่ฉุกคิดถึงจิตใจของพ่อแม่บ้างเลยเหรอ? ถามจริง

หากคุณกับเค้าเป็นเพื่อนกันละก็ ขอให้เป็นเพื่อนกันจริงๆ วางตัวอย่างเหมาะสม โดยไม่มีเรื่องชวนขึ้นเตียง หรือใกล้ชิดสนิทแนบให้เกิดความฟุ้งซ่านว่า ตกลงเค้าคิดอย่างไรกับคุณกันแน่? เถอะนะขอร้อง

การเป็นเพื่อนที่มีเพศสัมพันธ์ หรือยังไม่ถึงกับมี แต่ก้อร่อก้อติก จีบกันหรือมือไม้อยู่ไม่สุข มันไม่ใช่เพื่อนหรอกนะ

เพราะเพื่อนกัน เค้าไม่ทำกันอย่างนี้ เพื่อนกันจะให้มิตรภาพที่ดีต่อกัน ไม่ใช่ให้ลิ้มรสสวาท เมื่อได้แล้ว อิ่มหนำสำราญใจแล้ว ก็จากไปงั้นเหรอ? ตลกเกินไปป่าว ฉะนั้นใครที่เป็นเพื่อนกัน แต่ทำตัวเกินเลยกว่านั้น ต้องหยุดและไม่ยอมให้เค้าล่วงเกิน อย่าใช้ร่างกายหารักแท้ ไม่งั้นเท่ากับลดคุณค่าตัวเอง อย่าทำนะยะ.


@@@

เมอร์ลิน

16 ก.ค. 2559 12:02 16 ก.ค. 2559 12:03 ไทยรัฐ