วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ของว่างวันอาทิตย์ 17/07/59

โดย โสมชบา

ผบ.ช้าง-รองโอ และรองตู่.

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา และ พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ สองรองแม่ทัพภาค 1 คบกันมาตั้งแต่ยังเรียนเตรียมทหาร ยามว่างต้องนัดเจอกันเสมอ

วันก่อน สามหนุ่มใหญ่นัดเปิดไวน์กันที่แมนดาริน โอเรียนเต็ล พอฤทธิ์ไวน์ซึมได้ที่ ก็เริ่มแย่งกันคุยเล่าความหลังสมัยเรียน และเลยไปเรื่องเที่ยว กิน สุขภาพ พอ ผู้การช้าง บ่นว่าลดน้ำหนักไม่ลง รองฯตู่–กู้เกียรติ กับ รองฯโอ–พงษ์สวัสดิ์ ก็บอกคนอื่นๆในโต๊ะว่า สมัยหนุ่มๆ ผู้การช้าง หล่อที่สุดในรุ่น สาวงี้ติดตรึม พอทุกคนหันไปมอง (อย่างไม่อยากเชื่อ) ผู้การช้าง เลยวางแก้วไวน์ รีบหยิบมือถือออกมาค้นหารูป เพื่อยืนยันความหล่อ--พอเห็นรูปทุกคนก็ยอมเชื่อ ว่า (เคย) หล่อจริง เทียบประมาณ ชาคริต แย้มนาม

แต่ยิ่งทำให้ คน (เคย) หล่อ ถูกรุมถามว่า แล้วทำไมปล่อยให้อวบขนาดนี้ได้ ยังไม่ทันได้คำตอบ ทุกคนก็เข้าใจ เมื่อ ผู้การช้าง หันไปถามเพื่อนสาวๆว่า ทำไมไม่กิน Appetizer แล้วเรียกพนักงานที่กำลังจะยกจานออก “เอามานี่” แล้วหยิบกินแทน ด้วยความเสียดาย เหมือนทุกครั้ง.

คุณหญิงทิพยวดี ปราโมช ณ อยุธยา อายุเกินเลข 70 มาสักพักแล้ว แต่ยังเป็นหญิงแอคทีฟ เพราะขยันเข้าฟิตเนส ตามใจที่ลูกๆที่สมัครให้แม่ไปออกกำลังกาย จะได้แข็งแรง สุขภาพดี

วันก่อน เพื่อนฝรั่งของ คุณเอ้ ลูกสาวคนโต ที่คบมาตั้งแต่เด็ก บินมาเยี่ยม คุณหญิงทิพย์ จึงพาขึ้นรถไฟฟ้า ไปกินข้าว พอเพื่อนคุณเอ้เล่าว่า คุณแม่ที่เกษียณไปเริ่มนอยด์ เพราะเวลาขึ้นรถสาธารณะ ถ้ามีคนลุกให้นั่งแม่จะโกรธ ไม่ยอมนั่ง เพราะเดี๋ยวหาว่า ยอมรับว่าแก่ คุณหญิงทิพย์ เลยเล่าบ้างว่า เวลานี้ ไอก็ใช้บริการรถไฟฟ้า แต่ไม่เคยมีใครลุกให้ไอนั่งเลย--เพื่อนลูกก็ชื่นชม แสดงว่ายูยังไม่แก่พอ ทำให้คุณหญิงยิ้มแป้น

กินเสร็จ ก็เดินไปขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานีตากสิน พอเข้ารถปุ๊บ ก็ (ดัน) มีหนุ่มน่ารัก รีบลุกให้คุณหญิงนั่ง ทำ ให้ คุณเอ้ กับเพื่อนหัวเราะลั่น ขำคุณแม่ที่เพิ่งจะเล่าโชว์ว่า “ยังไม่แก่พอที่ใครจะลุกให้นั่ง” ไปหมาดๆ--แต่ไหนๆแล้ว คุณหญิงเลยยอมนั่ง รับสภาพผู้สูงอายุอย่างหมดข้อแก้ตัว.

จากที่คนชอบดนตรีกลุ่มเล็กๆรวมตัวกันช่วย มัดหมี่–พิมดาว พานิชสมัย ทำมินิคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลติดต่อกันมาหลายปี จนขยายใหญ่ ทำให้คอนเสิร์ตล่าสุด King power Present For The Love of Life Charity Concert ที่โรงละครอักษรา 4 ก.ย.นี้ มีศิลปินเต็มเวที อาทิ นิค ดาต้า แห่ง Studio54 ค่ายเพลงน้องใหม่มาแรง และศิลปินสุดฮอต เนม–ปราการ ไรวา แห่ง Getsunova และยังมี นิค กีรติ ดาต้า ดรัลชรัส คิว วง Flure ปาล์ม วง Instinct กับ แขกรับเชิญ เซอร์ไพรส์ พอข่าวออกไป ก็มีกระแสตอบรับจากแฟนคลับมากมาย ซึ่งรายได้ครั้งนี้ คุณมัดหมี่ จะสมทบ “โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร” ในพระราช ดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยให้เยาวชนในชนบท ที่เป็นโรคขาดอาหารและมีมาตรฐานทางการศึกษาต่ำ มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

For The Love of Life Charity Concert จัดรอบ 19.00 น. รอบเดียว ซึ่งคนจองก่อนใครคือ พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย จึงได้ราคา Early Bird (ซื้อระหว่าง 16-31 ก.ค.) จาก 1,500 เหลือ 1,200 บัตร 2,500 เหลือ 2,000 และ 4,000 เหลือ 3,500--จึงได้บัตรมาแจกกระหน่ำเกือบ 50 ใบ เลยต้องหาเพื่อนไปช่วยดู ซึ่งหายากมาก เพราะวัยเกินเพลงกันทั้งนั้น.

โสมชบา

16 ก.ค. 2559 11:53 16 ก.ค. 2559 11:56 ไทยรัฐ