วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห่าดง ตัวดำมะเมื่อม! เลื้อยซุกชั้นวางรองเท้า ด.ญ.เห็นร้องลั่น

งูเห่าดงของแท้ ตัวเป็นๆ สีดำมะเมื่อมสะท้อนแสงไฟ หลบอยู่ใต้ที่เก็บร้องเท้า เด็กหญิงวัย 4 ขวบ เป็นคนเห็นจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบ้านว่ามีงูเลื้อยเข้ามา เรียกพ่อมาดูก่อนแจ้งกู้ภัยจับใส่กระสอบ คาดหนีฝนมาหาไออุ่นในที่ที่มีคนอยู่...

วันที่ 16 ก.ค. หน่วยกู้ภัยนทีธรรมได้รับแจ้งจาก สภ.เมืองบึงกาฬ ว่ามีงูเห่าเลื้อยเข้ามาในโกดังเก็บไม้ชื่อ หจก.สหทรัพย์ทวีค้าไม้ เลขที่ 110 หมู่ 10 ถนนบึงกาฬ-หนองคาย บ้านแสนเจริญ ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงนำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปที่โกดังหลังดังกล่าว

พบเจ้าของโกดังคือ นายธีรวุฒิ บุญยะกานต์ อายุ 43 ปี ได้พาทีมกู้ภัยและผู้สื่อข่าวเข้าไปชี้ให้ดูชั้นเก็บรองเท้าวางอยู่หน้าห้องนอน ติดกำแพงบ้านเมื่อเจ้าหน้าที่ก้มลงไปดู เห็นว่าเป็นงูเห่าดงสีดำมะเมื่อม ขนาดยาวเกือบ 2 เมตรซ่อนตัวอยู่ใต้ชั้นวางรองเท้า ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่เสียงดังฟ่อๆ จึงนำไม้มาแหย่ให้งูเลื้อยออกมาจากใต้ชั้นวางรองเท้า ซึ่งเป็นสถานที่คับแคบ ใช้เวลากว่า 30 นาที งูก็ไม่ยอมเลื้อยออกมา จึงได้นำแหมาวางครอบเอาไว้ป้องกันไม่ให้งูเลื้อยหนี และป้องกันอันตรายจากพิษงู

จนกระทั่ง งูยอมเลื้อยออกมา จึงใช้ไม้กดที่หัวงูเอาไว้ แล้วใช้บ่วงสอดคล้องหัวงู จึงสามารถจับงูเห่าตัวนี้ยัดเข้ากระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายธีรวุฒิ เสี่ยเจ้าของโรงไม้เล่าว่า ขณะที่ลูกสาวคนเล็กชื่อ น้องปลาย วัย 4 ขวบดูกล้องทีวีวงจรปิดอยู่ในห้อง ก็ร้องเสียงดังลั่นว่าเห็นงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน เมื่อตนเปิดประตูออกไปดูพบว่างูเห่าดงตัวนี้กำลังเลื้อยออกจากที่ซ่อนใต้กองไม้เข้าไปอยู่ใต้ที่เก็บร้องเท้า คาดว่าคงหนีฝนเข้ามาหาที่อบอุ่น จึงได้แจ้งให้ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธินทีธรรม มาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ.

งูเห่าดงของแท้ ตัวเป็นๆ สีดำมะเมื่อมสะท้อนแสงไฟ หลบอยู่ใต้ที่เก็บร้องเท้า เด็กหญิงวัย 4 ขวบ เป็นคนเห็นจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบ้านว่ามีงูเลื้อยเข้ามา เรียกพ่อมาดูก่อนแจ้งกู้ภัยจับใส่กระสอบ คาดหนีฝนมาหาไออุ่นในที่ที่มีคน 16 ก.ค. 2559 11:51 16 ก.ค. 2559 13:02 ไทยรัฐ