วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 17/07/59

เด็กเด็ดเด็ด 17/07/59

  • Share:

เซย์ฮัลหลิว fc !!! มาดามดีดี้ มาแล้วค่าาาาา

อาทิตย์นี้มาดามควงชายหนุ่มที่แม้หน้าตาอาจจะไม่เปะปัง แต่ความมันส์ไม่เป็นรองใคร มาขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” เพื่อสร้างความเฮฮา

ณัฐ เป็นนิกเนมที่ทุกคนเรียกขาน ส่วนชื่อสกุลจริงตามไอดีการ์ดว่า ณัฐพล เกิดเอี่ยม เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณพ่อไชยศ เกิดเอี่ยม และ คุณแม่ผ่องศรี ช่างคิด ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขานาฏศิลป์ไทยศึกษา คณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

เห็นท่าทางเฉยๆแบบนี้ขอบอกว่าฮีไม่ใช่เล่นๆเพราะมีดีกรีเป็นถึง ประธานฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม องค์การนักศึกษา ประจำ รั้วธัญบุรี แม้จะมีชีวิตรันทด เพราะต้องกำพร้าพ่อตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยอาศัยอยู่กับแม่ซึ่งยึดอาชีพขับรถแท็กซี่ เห็นแม่ลำบากมามากเมื่อโตมาก็อยากช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ เพื่อให้แม่เหนื่อยน้อยที่สุด ด้วยความที่เป็นคนรักสนุกชอบทำให้คนอื่นมีความสุข ณัฐเลยอาสาเป็นวิทยากรลูกเสือ เพื่อจะได้ร้องเพลง เต้น และสร้างสันทนาการให้กับคนอื่น

หลายคนคงสงสัยว่า เข้ามาเป็นวิทยากรลูกเสือได้ยังไง??? ณัฐขยายให้ฟังว่า ด้วยใจรักจึงตัดสินใจเข้าอบรมในการเป็นวิทยากรลูกเสือ เพื่อช่วยฝึกอบรมเยาวชน ลูกเสือเนตรนารี ยุวกาชาด และผู้บำเพ็ญประโยชน์ของโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะมีครูของโรงเรียนต่างๆ ติดต่อเข้ามาให้ไปเป็นวิทยากร

ณัฐบอกอย่างภาคภูมิใจว่า บางงานก็มีค่าตอบแทนให้ ขณะที่หลายๆงานก็ไม่มี แต่ค่าตอบแทนไม่ใช่เรื่องใหญ่ สำคัญอยู่ที่ณัฐได้ทำในสิ่งที่ชอบคือสร้างความสนุกให้ผู้อื่น

ยังไม่หมดแค่นี้ ยังเอาดีด้วยการไป เล่นลิเก กับ คณะรวมมิตรศิษย์บรรทม ซึ่งเป็นคณะลิเกของอาจารย์สาขานาฏศิลป์ไทยศึกษา ณัฐกวาดหมดตั้งแต่บทพระเอก ตัวโกง ยันตัวโจ๊ก ถือเป็นการฝึกประสบการณ์ชีวิตและแม้จะทำอะไรหลายอย่าง แต่เรื่องเรียนณัฐไม่ทิ้ง เกรดเฉลี่ย 3.49 การันตีได้เป็นอย่างดี

คติที่ยึดคือ ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี ซึ่งมาดามก็เชื่อว่าณัฐเป็นเช่นนั้น!!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้