วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/07/59

ฟุตบอลยูโร 2016 ปิดฉากไปแล้ว แต่ โครงการทายผลของ นสพ.ไทยรัฐ ยังไม่จบ ตอน นี้นักศึกษาจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ นับร้อยกำลังทำการคัดแยกหาผู้ที่ทายว่า โปรตุเกส แชมป์ยูโร จากไปรษณียบัตรร่วม 200 ล้านแผ่นเต็มโกดังของ นสพ.ไทยรัฐ

ซึ่ง มานพ ศรวิบูลย์ศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการ ใหญ่สายปฏิบัติการนครหลวงของ บ.ไปรษณีย์ไทยที่มาควบคุมการคัดแยกอย่างเข้มงวดมั่นใจจะแล้วเสร็จแน่นอนก่อนสิ้นเดือนนี้ หลังจากนั้นก็ต้องมาลุ้นกันว่า รางวัลที่ 1 เงินสดๆ 10 ล้าน บาท จะเป็นของใคร ซึ่งในครั้งนี้รวมรางวัลทั้งเงินสดๆและรางวัลเสริมพิเศษมีมูลค่าถึง 42,715,650 ล้านบาท มากเป็นประวัติการณ์ทีเดียว

จบศึกบอลยูโรเหลืออีก 18 วันเท่านั้น โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครริโอ บราซิลจะเริ่มชิงชัย ทัพนักกีฬาไทย ทยอยเดินทางสู่บราซิลกันแล้ว คืนนี้ 01.35 น. “ตลาดแขก” น.อ. ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชใหญ่ทีม กำปั้นไทย นำ 5 นักชกมี “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม “เจ้า สด” ฉัตรชัย บุตร์ดี-“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข-“เจ้าลม” สายลม อาดี และ “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง บินสู่บราซิลแล้ว ซึ่งโอลิมปิกครั้งนี้ขอเอาใจช่วยให้ทั้ง 5 กำปั้นไทย คว้าเหรียญทองกลับมาฝากชาวไทยกันทุกคน

น่าสงสารสุดๆ ตอนนี้ คงไม่พ้น “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นัก แบดมินตันสาวมือ 1 ของไทยซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้ ไปล่าเหรียญในโอลิมปิกครั้งนี้หรือไม่ ความจริงทุกอย่างจะกระจ่างชัดไม่น่าจะเกินวันจันทร์ 18 ก.ค. ตอนนี้ทั้ง กกท.โอลิมปิกและสมาคมแบด ได้รวบรวมข้อมูลของ “น้องเมย์” เอาไว้แจกแจงให้ สหพันธ์แบดมินตันโลก ฟังแล้ว

ศึกตะกร้อ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปีนี้เริ่มชิงชัยกันที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 แฟชั่นไอส์แลนด์มาตั้งแต่ 12 ก.ค.จะปิดฉากชิงชนะเลิศกันทุกประเภท ตั้งแต่ 08.30 น.วันนี้ และในเวลา 15.00 น.พลเอกบัณฑิตย์ มลายอริศูนย์ เป็นผู้แทนพระองค์ มาเป็นประธานพิธีปิดและมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมแชมป์

กีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ที่จังหวัด เชียงใหม่ 22 ถึง 28 เดือนนี้พร้อมแล้ว ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู อธิบดีกรมพลศึกษามั่นใจทัพกีฬาไทยจะทวงความเป็นเจ้าเหรียญทองคืนให้ได้ จาก 11 ชนิดกีฬาชิง 80 เหรียญทอง นักกีฬาไทย ตั้งเป้าต้องคว้า ถึง 20 เหรียญทองขึ้นไป

งานนี้ ฟุตซอล เป็นกีฬาที่บรรจุแข่งเป็นครั้งแรก ร.ต.ต. ดร.จุฑาพล เมตตาสัตย์ ผู้จัดการทีมฯ เชิญชวนชาวไทยไปชมและเชียร์เป็นกำลังใจให้ นักเตะโต๊ะเล็กนักเรียนไทยซึ่งจะลงทำศึกที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ โดยจะประเดิมสนามพบ ลาว 23 ก.ค. นัดที่ 2 พบ มาเลเซีย 24 ก.ค. และนัดสุดท้ายรอบแรก พบ อินโดนีเซีย 25 ก.ค.ส่วนรอบชิงอันดับ 3 และ รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 27 ก.ค.

“บิ๊กซ้ง”ทรงชัย รัตนสุบรรณ ระเบิดศึกใหญ่วันทรงชัยเงินล้าน 21 ก.ค.นี้ที่ราชดำเนินคู่เอกนำรายการ “ขวัญใจนักเรียน” แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ปะทะ ธนญชัย ธนกรยิมส์ ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ 7 ที่เจอกัน ใครจะเป็นผู้ชนะต้องตามไปดู


จุ่น บางระจัน

16 ก.ค. 2559 11:47 16 ก.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ