วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อมเบี้ยเลี้ยง

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ มีเรื่องตำรวจชั้นผู้น้อยจังหวัดสมุทรสงคราม เดือดร้อนถูกอมเงินเบี้ยเลี้ยงโบนัส และชาวบ้านทนไม่ได้ที่มีบ่อนชนไก่-มวยตู้ ในพื้นที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

เรื่องแรก ตำรวจชั้นผู้น้อยในจังหวัดสมุทรสงคราม บ่นกันมาก จากที่มีผู้บังคับบัญชาที่มารับตำแหน่งใหม่ได้เพียง 2 เดือน ได้ขอเงินเบี้ยเลี้ยงโบนัสคืน

นายอ้างว่าจะนำไปใช้ต่างๆนานา ทั้งที่เป็นเงินน้ำพักน้ำแรงที่ทำงานล่วงเวลา เป็นผลตอบแทนที่ควรได้รับ อีกทั้งยังมีเงินตู้แดงของตำรวจสายตรวจ ที่ขอแบ่งไป

และให้ลูกน้องไปขอจากผู้ประกอบการภายในจังหวัดมาอ้างว่า จะนำมางานในโรงพัก

อยากให้ลองตรวจสอบข้อมูล

เรื่องที่ 2 มีคนสอบถามเรื่องทีวีดาวเทียมแจ้งให้ผู้ชมรายการทีวีหมุนปรับช่องสัญญาณดาวเทียมไทยคมไปที่ช่องสัญญาณ 5/8 เมื่อหมุนปรับด้วยตัวเองตามคำแนะนำของผู้ให้บริการแล้ว ไม่สามารถปรับรายการได้

สุดท้ายต้องให้ช่วยปรับให้ และต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 500 บาท ตามที่แจ้งไว้ คนอยากถามว่า ทำไมต้องให้ผู้ชมจ่ายอีก ในเมื่อการย้ายดาวเทียม ผู้ชมไม่ได้ต้องการย้าย

ขอความกระจ่างจากผู้เชี่ยวชาญ

เรื่องที่ 3 มีเรื่องร้องเรียนปล่อยให้มีการพนันมวยตู้ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และจัดให้มีการเล่นพนันชนไก่ (บ่อนไก่) ที่วิน จยย. (วินใน) กลางหมู่บ้าน ช่วงทะเลสาบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ จะมีนักพนันจากภายในและภายนอก มาเล่นพนันกัน

ตั้งแต่ช่วงเที่ยงตามเวลามวยตู้

สลับกับการเล่นพนันชนไก่ ทุกเสาร์-อาทิตย์ไม่เคยหยุด ถ้ามีการแจ้งไปที่ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ให้มาตรวจสอบ ก่อนจะเข้ามาตรวจสอบ จะต้องมีสายโทร.มาบอกกันล่วงหน้าว่า

ก่อนตำรวจจะเข้ามาตรวจพื้นที่ ให้หยุดเล่นกันก่อน แล้วไม่เคยจับอะไรได้

ทั้งๆที่ทาง สภ.วังน้อย เคยเข้ามาคุยกับประชาชนลูกบ้าน เรื่องการพนันและยาบ้า

ที่หน้าหมู่บ้านมีป้อมตำรวจอยู่ แต่ไม่ได้มีประโยชน์อะไร

ในหมู่บ้าน มีเยาวชน มีเด็กๆ เล็กๆ เยอะมาก แต่ก็ยังเล่นพนันกัน โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง ยังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้เด็กเห็นอยู่ตลอด

ไม่มีเกรงกลัวกฎหมาย.

เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

16 ก.ค. 2559 11:36 16 ก.ค. 2559 11:37 ไทยรัฐ