วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรธ.ลุยแจกแผ่นพับร่างฯ 6.5 ล้านฉบับ หวัง ปชช.เข้าใจเนื้อหาเพิ่มมากขึ้น

กรธ.แจกจ่ายแผ่นพับร่าง รธน. 6.5 ล้านฉบับเพิ่ม ช่วงวันหยุดยาว 5 วัน 16-20 ก.ค.นี้ หวัง ปชช.เข้าถึง-เข้าใจเนื้อหาร่างฯ มากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นายเธียรชัย ณ นคร คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในฐานะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ใน กรธ. กล่าวว่า ผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ต่อการออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค. รอบล่าสุด ที่ระบุว่าประชาชนจำนวนกว่า ร้อยละ 60 ยังไม่ตัดสินใจว่า จะโหวต "รับ" หรือ "ไม่รับ" จะมีความชัดเจนมากขึ้นในสัปดาห์หน้า เพราะ กรธ.ได้ขอความร่วมมือกับ ปั๊ม ปตท. ปั๊มบางจาก ห้างสรรพสินค้า ตลอดจนหน่วยงานด้านการขนส่ง ช่วยแจกแผ่นพับสรุปสาระสำคัญ 9 ข้อ ของร่างรัฐธรรมนูญ จำนวน 6.5 ล้านแผ่น ให้ประชาชนในช่วงหยุดยาว 5 วัน ระหว่างวันที่ 16-20 ก.ค.นี้ โดยแยกเป็นแจกในเขต กทม. จำนวน 2.5 ล้านแผ่น และแจกตามต่างจังหวัดอีก อีก 4 ล้านแผ่น 

"เชื่อว่าแผ่นพับนี้จะช่วยให้ประชาชนเข้าถึง และเข้าใจเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญมากขึ้นกว่าเดิม ที่มีการจัดอบรมวิทยากรระดับจังหวัด (ครู ก.) ระดับอำเภอ (ครู ข.) ระดับหมู่บ้าน (ครู ค.) และการจัดส่งเอกสารของ กกต.ที่ต้องใช้เวลา เพราะพกพาได้ง่าย สามารถหยิบมาอ่านได้ทุกเวลา จึงมั่นใจว่าตัวเลขจากโพลจะมีการขยับอย่างแน่นอน" นายเธียรชัย กล่าว

กรธ.แจกจ่ายแผ่นพับร่าง รธน. 6.5 ล้านฉบับเพิ่ม ช่วงวันหยุดยาว 5 วัน 16-20 ก.ค.นี้ หวัง ปชช.เข้าถึง-เข้าใจเนื้อหาร่างฯ มากขึ้นกว่าเดิม 16 ก.ค. 2559 11:23 ไทยรัฐ