วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผามออีแดงคึกคัก! นทท.ใช้วันหยุดยาวเข้าพรรษาแห่เที่ยวชมทะเลหมอก

หยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา นทท.ทั้งชาวศรีสะเกษ-ต่างจังหวัด แห่เที่ยวชมทะเลหมอกที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร คึกคัก เช้าวันนี้มีหมอกขึ้นสวยงาม ทำให้ผู้ที่มาเยือนตื่นเต้น ต่างเก็บภาพประทับใจ...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 นายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เปิดเผยว่า ที่จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นชาว อ.กันทรลักษ์ และประชาชนจากอำเภอต่างๆ ใน จ.ศรีสะเกษ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัดทั่วไป ต่างอาศัยช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลเข้าพรรษา เดินทางมาท่องเที่ยวชมทิวทัศน์ที่สวยงาม สัมผัสอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิบนยอดภูต่ำสุดอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส และชมทะเลหมอกกันคึกคัก

ด้าน นายศักดิ์สิทธิ์ เปิดเผยว่า นับว่าเป็นช่วงจังหวะที่เหมาะมาก เนื่องจากเวลากลางวันอากาศร้อนมาหลายวัน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาทั้งในพื้นที่ตัวอ.กันทรลักษ์ และตามป่าเขาชายแดนไทย-กัมพูชา โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ทำให้สภาพอากาศที่ร้อนกระทบกับความชื้นจากฝน มีหมอกขึ้นมาในตอนเช้า ทำให้เกิดเป็นทะเลหมอกที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างตื่นเต้น และเก็บภาพที่ประทับใจกันทั่วหน้า

หยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา นทท.ทั้งชาวศรีสะเกษ-ต่างจังหวัด แห่เที่ยวชมทะเลหมอกที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร คึกคัก เช้าวันนี้มีหมอกขึ้นสวยงาม ทำให้ผู้ที่มาเยือนตื่นเต้น ต่างเก็บภาพประทับใจ 16 ก.ค. 2559 10:52 16 ก.ค. 2559 13:03 ไทยรัฐ