วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลูเวฟ' ดวลเดือด ศึกสโมสรเอเชีย เป้าหมายคือแชมป์

เปิดฉากดวลแข้งกันแล้วสำหรับฟุตซอลเอเอฟซี คลับ แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 7 หรือฟุตซอลชิงแชมป์สโมสร เอเชีย ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ครั้งแรก ตั้งแต่มีการจัดการแข่งขัน มา โดยเปิดสังเวียนฟุตซอลบางกอกอารีน่า ให้ 12 ชาติรวมไทยลงประชันแข้ง

โดยสโมสรที่เป็นตัวแทนของไทยครั้งนี้ “ฉลามโต๊ะเล็ก” ชลบุรี บลูเวฟ ถือได้ว่าเป็นเบอร์ 1 ของลีก โต๊ะเล็กของไทย ด้วยผลงานแชมป์หลายสมัยและมีผู้เล่นที่เป็นทีมชาติเยอะที่สุด ที่สำคัญเคยฝากผลงานคว้าแชมป์สโมสรเอเชียมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปี 2013

ซึ่งการฟาดแข้งรายการนี้จะไปจบรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 23 ก.ค. โดยชลบุรี บลูเวฟ อยู่สายเอ กลุ่มเดียวกับนาโกยา โอเชียน ดีกรีแชมป์สองสมัยจากญี่ปุ่น และวิค ไวเปอร์ จากออสเตรเลีย เมื่อดูดีกรีของแต่ละทีมแล้วนั้น ต้องบอกว่า กลุ่มเอกับบีนั้นแข็งโป๊ก เนื่องจาก ทีมดีกรีแชมป์มาอยู่รวมกันแน่น

ศึกครั้งนี้ถือว่าไม่ง่ายและไม่ยากสำหรับบลูเวฟ ด้วยขุมกำลังภายในทีมถือว่าสมบูรณ์เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ เสียดายที่รายการนี้จะไม่มี “เจ้าช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว จอมทัพคอยบัญชาการเกม ที่บาดเจ็บหายไม่ทันการตัดตัว ทำให้ศักยภาพของทีมลดลงไปนิดหนึ่ง แต่ก็ถือว่าไม่มากเท่าไหร่ เพราะตัวหลักอย่าง “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ตัวทีเด็ดในการล่าประตูมีสภาพที่สมบูรณ์และกำลังอยู่ในช่วงฮอต

อย่างที่บอกในสายของไทยถือว่าแข็ง โดยเฉพาะ นาโกยา โอเชียน ยอดทีมจากแดนซามูไร ถือได้ว่าไม่ธรรมดา นอกเหนือจากดีกรีแชมป์ลีก 2 สมัยแล้ว ระดับทีมชาติเอง ญี่ปุ่นถือว่าไม่ธรรมดาและเป็นคู่ต่อกรกับไทยแบบหายใจรดต้นคอ แต่ถ้ายอดทีมจากเมืองน้ำเค็มเล่นได้เข้าฝักก็ยากที่ใครจะมาเอาชนะได้ง่ายๆ ยิ่งเล่นในถิ่นของตัวเองด้วยแล้ว ความคุ้นเคยทั้งสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม รวมถึงเสียงเชียร์ จะได้เปรียบคู่แข่งอยู่ไม่น้อย

“บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร ทายาทของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เจ้าพ่อฟุตซอล ที่เป็นผู้ปลุกปั้นและสร้างชื่อให้กับกีฬาโต๊ะเล็กมาตลอด เผยถึงเป้าหมายในการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 ครั้งนี้ว่าเราเคยเป็นแชมป์มาแล้วเมื่อปี 2013 การที่ได้เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้เราก็หวังไว้สูงเพราะมีการเตรียมทีมที่ดีแล้วก็จะเต็มที่ในทุกๆนัดเพื่อคว้าชัยชนะ เราเล่นรายการนี้ในฐานะตัวแทนของคนไทย ดังนั้น จะต้องชนะเพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวไทยให้ได้ หากรายการนี้เราก้าวไปถึงเป้าหมายก็จะส่งผลดีต่อทีมชาติ ในการสร้างขวัญกำลังใจในการลงเล่นชิงแชมป์โลกในเดือน ก.ย. ที่ประเทศโคลอมเบียด้วย เพราะนักเตะหลายคนในทีมต่างก็เป็นตัวหลักในทีมชาติทั้งนั้น งานนี้ถือว่าได้สองต่อ ซึ่งก่อนเล่นตนก็ได้ย้ำกับทางสตาฟฟ์โค้ชให้เคี่ยวอย่างหนักเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะจะได้เป็นการร่วมฉลองการครบรอบ 100 ปีของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

งานนี้เปิดดูฟรีทุกวัน ใครอยากไปให้กำลังใจกับนักฟุตซอลเพื่อให้ก้าวไปถึงเป้าหมายสามารถไปรับตั๋วได้ที่หน้าสนามตั้งแต่ 10.00-18.00 น. และรีบไปดูตั้งแต่เที่ยง เนื่องจาก 1 วัน มีเตะถึงสามคู่ ไปดูตั้งแต่คู่แรกจะคุ้มค่ากว่า

แฟนพันธุ์แท้ฟุตซอลไม่ควรพลาด แต่ถ้าใครไม่สะดวกในการเดินทาง เปิดไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ที่กำลังมาแรงเพราะเป็นช่องฟุตซอล ที่ถ่ายทอดเกมแข่งขันระดับลีกให้ชมทุกสัปดาห์ ก็จะได้รับชมเกมที่มันไม่แพ้การเข้าชมในสนามเช่นกัน โดยจะเน้นหนักไปที่คู่ของไทยเตะในรอบแรก จากนั้นในรอบก่อนรองฯและรอบชิงฯจัดเต็มแน่นอน.

พัลลภ ศรีไพรวัลย์ เรื่อง
ณรงค์วิทย์ ศรีวัฒนา ภาพ

16 ก.ค. 2559 10:15 16 ก.ค. 2559 10:16 ไทยรัฐ