วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หยุดยาว5วัน รถขึ้นเหนือ หนาแน่น! ตร.นครสวรรค์ เปิดช่องทางพิเศษ

หยุดยาว5วัน รถขึ้นเหนือ หนาแน่น! ตร.นครสวรรค์ เปิดช่องทางพิเศษ

  • Share:

ประชาชนเริ่มเดินทางท่องเที่ยววันหยุดยาว 5 วันช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ส่งผลให้ปริมาณรถเส้นทางสายเหนือ บนถนนพหลโยธิน หมายเลข 1 เริ่มหนาแน่น  ตร.นครสวรรค์ เปิดช่องทางพิเศษอีก 1 ช่องทางจราจร บริเวณสะพานเดชาติวงศ์แล้ว

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ บรรยากาศการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน5 วัน ในช่วงเข้าพรรษา พบว่าปริมาณรถเริ่มหนาแน่น โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บนถนนพหลโยธิน หมายเลข 1 ตั้งแต่สี่แยกหน้าค่ายจิรประวัติ นครสวรรค์ บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ สามแยกอุทยานสวรรค์ มีการจราจรที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้รถเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ มีติดสะสมเฉพาะช่วงทางแยกสัญญาณไฟจราจร

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดช่องทางจราจรพิเศษอีก 1 ช่องทางการจราจร บริเวณสะพานเดชาติวงศ์ และปิดสัญญาณไฟจราจรบางจุด พร้อมควบคุมสัญญาณด้วยมือแทนแบบอัตโนมัติ เพื่อเร่งระบายรถให้เดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ตั้งแต่บริเวณสามแยกอุทยานสวรรค์ไปจนถึงทางแยกนวมินทร์ มีการจราจรที่หนาแน่นเช่นกัน รถเคลื่อนตัวได้ช้า และติดขัดเป็นระยะด้วยเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้