วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน จชต. ระวังคาร์บอมบ์! เก๋ง วีโก้-กระบะ ยาริส เช่าไปแล้วไม่คืน

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งให้ใช้มาตรการความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจการค้าในเมือง ฐานปฏิบัติการในพื้นที่เสี่ยง เผยมีรถยนต์อย่างน้อย 2 คัน ถูกเช่าไปแล้วไม่นำส่งคืน จึงอาจถูกใช้ประกอบระเบิด...

วันที่ 16 ก.ค. มีรายงานว่า ฝ่ายความมั่นคง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงใช้มาตรการความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ แม้เหตุการณ์ในพื้นที่โดยทั่วไป ไม่ได้มีความรุนแรงมากนัก เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย และองค์กรภาคประชาชนยังคงดำรงรักษาความปลอดภัยในเขตชุมชนย่านเศรษฐกิจเป็นหลัก ส่วนในพื้นที่หมู่บ้าน พื้นที่ป่าเขา ก็มีกำลังเจ้าหน้าที่กำลังหลักในการควบคุมดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อย

กรณียานพาหนะที่ได้รับการแจ้งเตือนมานั้น แต่ละหน่วยได้ให้ความสำคัญอย่างเต็มที่ ขณะนี้ได้แจ้งไปยังทุกหน่วยให้เฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ซึ่งมีจำนวนหลายคัน ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะช่วงนี้ได้แจ้งกำชับทุกหน่วยให้เฝ้าระวัง สอดส่อง รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ทะเบียน 8985 สุราษฎร์ธานี และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้แค็บ สีขาว ทะเบียน 9770 สุราษฎร์ธานี ซึ่งทั้งสองคันเป็นรถยนต์เช่าและไม่ส่งคืนบริษัท โดยเชื่อว่าคนร้ายอาจนำไปประกอบเป็นระเบิด แล้วนำกลับเข้ามาก่อเหตุความรุนแรงในย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า เขตเมืองใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงฐานปฏิบัติการในพื้นที่เสี่ยง ที่สามารถจอดรถข้างฐานได้ โดยให้หน่วยมีมาตรการเพิ่มความเข้มงวดในการป้องกัน เพื่อไม่ให้คนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกับ ที่ฐานปฏิบัติการเกาะหม้อแกง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ฉะนั้นในห้วงนี้ทุกหน่วยจะใช้มาตรการด่านตรวจและจุดตรวจ ในการตรวจสอบยานพาหนะที่ผ่านเข้า-ออก ในเขตเมืองอย่างเข้มงวด

ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรชัย ชูสงค์ รอง ผกก.ป ออกตรวจสอบกำชับกำลังสายตรวจ ด่านตรวจถาวร 4 มุมเมือง ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบยานพาหนะที่จะเข้ามายังเขตเมือง ด้วยการตรวจยานพานะทุกชนิด โดยให้รถยนต์ลดกระจกตรวจค้นภายในอย่างละเอียด รถจักรยานยนต์ให้เปิดเบาะ ตรวจคู่มือการใช้ทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกคัน พร้อมกับตรวจสอบบัตรประชาชน เน้นเลข 13 หลักผ่านระบบสมาร์ทการ์ดโปลิสด้วย และให้ประสานการปฏิบัติกับภาคประชาชน ในชุมชนเข้มแข็งให้เป็นหูเป็นตาอย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับฐานปฏิบัติการในความรับผิดชอบ ระมัดระวังคนร้ายอาจนำรถคาร์บอมบ์ มาจอดทิ้งไว้กับฐานในรัศมีที่อาจเกิดอันตรายกับกำลังพลและที่ตั้ง โดยให้เฝ้าสังเกต และห้ามนำยานพาหนะมาจอดใกล้ฐานอย่างเด็ดขาด.

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งให้ใช้มาตรการความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจการค้าในเมือง ฐานปฏิบัติการในพื้นที่เสี่ยง เผยมีรถยนต์อย่างน้อย 2 คัน ถูกเช่าไปแล้วไม่นำส่งคืน จึงอาจถูกใช้ประกอบระเบิด... 16 ก.ค. 2559 08:57 16 ก.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ