วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงทับหัวบี้! นร.ม.4 ปทุมวิไล จยย.ล้มขณะหนีอริไล่แทง

4 วัยรุ่นที่ปทุมธานีขี่จยย.ไปกินข้าว ขากลับเจอขาโจ๋ขี่รถไล่ชักมีดแทง คนขี่เอี้ยวหลบทำให้เสียหลักรถล้ม เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายร่างไถลเข้าใต้ท้องรถพ่วง ถูกล้อทับหัวพอดี ตายคาที่...

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 16 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ไพจิต โคตรก่ำ สว.(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุ 4 วัยรุ่นถูกกลุ่มคนร้ายพยายามทำร้ายร่างกาย ทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม คนซ้อนท้ายตัวไถลเข้าใต้รถพ่วง ทับสมองกระจายเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดบริเวณสามแยกบ้านกลาง (ตลาดพูนทรัพย์) ถ.ปทุมธานี-รังสิต ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ บริเวณสามแยกไฟแดง ในช่องเลนที่รถเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด ช่วงทางโค้งมุ่งหน้าไปรังสิต พบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-7202 ปทุมธานี พ่วงท้ายหมายเลขทะเบียน 82-9445 ปทุมธานี บรรทุกถังปูนขนาดใหญ่มาเต็มคันรถ ที่บริเวณล้อหลังซ้ายของตัวแม่ มีร่างของ นายสถาพร สำเนียงเสนาะ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนปทุมวิไล นอนตะแคงโดยศีรษะเข้าไปอยู่ใต้ล้อรถ มันสมองแตกกระจาย

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีขาวแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มคว่ำอยู่ นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บคิ้วขวาแตก คือ นายประสิทธิ์ แก้วชิงดวง อายุ 16 ปี เรียนอยู่โรงเรียนเทคโนโลยีปทุมธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยมีเพื่อนอีก 2 คนที่ขี่รถจักรยานยนต์มาอีกคัน นั่งอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ แก้วชิงดวง ให้การว่าก่อนเกิดเหตุพวกตนทั้ง 4 คน นั่งกินข้าวกันอยู่ที่ร้านค้าบริเวณเชิงสะพานปทุมธานี 1 แต่ระหว่างขี่รถออกมาได้มีชายวัยรุ่น 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 ขับรถมา 2 คัน คันหนึ่งผู้ชายขับผู้หญิงซ้อนท้าย และอีกคันมาคนเดียว ได้ชักมีดออกมาจะแทงพวกตน จึงได้ขับรถหนี แต่คนร้ายก็ยังขับไล่ตาม จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้มีดแทงใส่ตนแต่ตนเอี้ยวหลบทัน แต่รถเกิดเสียหลักล้มคว่ำ ทำให้เพื่อนที่ซ้อนท้ายกระเด็นไถลเข้าไปใต้รถพ่วงที่ขับเลี้ยวโค้งพอดี ตนได้รับบาดเจ็บที่คิ้ว ส่วนเพื่อนถูกทับเสียชีวิตคาที่ ขณะที่คนร้ายพากันหลบหนีไปทันที

ทางด้าน พ.ต.ท.ไพจิต โคตรก่ำ กล่าวว่าในเบื้องต้นได้สอบปากคำกลุ่มผู้เสียหาย พร้อมให้ชุดสืบสวนออกหาข่าว และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ส่วนคนขับรถรถพ่วงคือ นายอนงค์ บุญส่ง อายุ 44 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ได้ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ.

4 วัยรุ่นที่ปทุมธานีขี่ จยย.ไปกินข้าว ขากลับเจอขาโจ๋ขี่รถไล่ชักมีดแทง คนขี่เอี้ยวหลบทำให้เสียหลักรถล้ม เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายร่างไถลเข้าใต้ท้องรถพ่วง ถูกล้อทับหัวพอดี ตายคาที่... 16 ก.ค. 2559 07:15 16 ก.ค. 2559 08:23 ไทยรัฐ