วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ามือปืนโหด ยิงระห่ำดับ 2ศพ ฉุนโดนจับได้ขายทะเบียนปลอม

บิ๊กไบค์ปืนโหดฆ่า 2 ศพ ลวง ผจก.หนุ่มคู่กรณีให้ขับรถกระบะไปที่เปลี่ยว ก่อนชักปืน 9 มม. ยิงอกทะลุสิ้นใจสยอง เพื่อนเหยื่อที่มาด้วยกันถูกกระสุนเจ็บ วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.มหาวิทยาลัย รอดชีวิตหวุดหวิด ส่วนโชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดีผ่านมาเจอ จอดรถช่วยเหลือพร้อมใช้มือถือขึ้นกดเลข 191 เตรียมแจ้งเหตุ กลับถูกคนร้ายจ่อยิงหัวกระจุยตายไปด้วย แฉปมสังหารเกิดจากเหยื่อจับได้ว่ามือปืน นำทะเบียนรถเลขสวยมาเร่ขาย ยอมจ่ายไปกว่า 2 แสนบาท ปรากฏว่า เป็นทะเบียนปลอม พอทวงเงินคืนกลับได้ความตายมาแทน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 15 ก.ค. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ศักดิ์ แก้วดอนรี สว. (สอบสวน) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ถนนนครอินทร์ ฝั่งขาออก มุ่งหน้าวงเวียนพระราม 5 ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พบรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ฆร 7136 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนในช่องทางคู่ขนาน บนพื้นถนนใกล้ท้ายรถพบกองเลือดและปลอกกระสุนปืน 9 มม. 5 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ยิงอีก 2 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ทราบชื่อนายเอนก หรือกบ สระทองพร้อม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 414/12 ซอยพัฒนาการ 1 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. เป็นผู้จัดการบริษัท MEPSCO ถูกยิงที่ขาซ้าย 2 นัด อกซ้าย 1 นัด และนายสุรชัย แสงทอง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 519/98 ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. คนขับรถแท็กซี่ ถูกยิงศีรษะ 1 นัด ทั้งคู่อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายทศพร สันทัดวัฒนา อายุ 29 ปี ถูกยิงหัวไหล่ขวาเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนนายทศพรให้การว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ คือนายณัฐภูมิ หรือชัย ฟักยอดทอง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291/32 หมู่ 6 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี ก่อนเกิดเหตุนายเอนก ผู้ตายขับรถกระบะมารับตนที่บ้าน พาไปที่ร้านแมคโดนัลด์ สาขาถนนราชพฤกษ์ ขาออก ฝั่งตรงข้ามโรงเหล้าแสงจันทร์ เพื่อพูดคุยกับนายณัฐภูมิ เรื่องที่ผู้ตายให้หาป้ายทะเบียนรถยนต์เลขสวยให้ มีการโอนเงินไปแล้วกว่า 1 แสนบาทแต่ยังไม่ได้ป้าย ขณะพูดคุยมีการโต้เถียงกันแต่ไม่รุนแรง จากนั้นขับรถกระบะออกจากร้านเพื่อไปเอาเอกสารที่ห้องพักของนายณัฐภูมิ ที่อยู่หน้าทางเข้ากระทรวงสาธารณสุข โดยจอดรถเบนซ์ รุ่นเก่า สีขาว ไม่ทราบทะเบียนของนายณัฐภูมิ ทิ้งไว้ที่ร้านแมคโดนัลด์ นายณัฐภูมิขึ้นไปยังห้องพักครู่หนึ่ง ก่อนกลับลงมาบอกว่าเข้าห้องไม่ได้แฟนไม่อยู่ จึงขับรถออกมาเพื่อไปส่งนายณัฐภูมิเอารถ เมื่อมาถึงจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองบางกอกน้อย ถนนนครอินทร์ นายณัฐภูมิอ้างปวดฉี่บอกให้จอดข้างทาง ทันทีที่ลงจากรถ นายณัฐภูมิ ชักปืนแมกกาซีนออกมาขึ้นลำเลื่อนแล้วพูดว่า

“พี่กบผมขอโทษ” ก่อนยิงใส่ขานายเอนก 2 นัด แล้วหันปืนยิงใส่ตน 1 นัด จังหวะนั้นตนเอี้ยวตัวหลบทัน ทำให้กระสุนถากหัวไหล่บาดเจ็บเล็กน้อย นายเอนกที่ยังมีสติแข็งใจเหยียบคันเร่งรถขับหลบหนีมาเป็นระยะทางประมาณ 700 เมตร กระทั่งถึงหน้ามหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ เลือดที่ขาไหลทะลักออกมากขับต่อไม่ไหว ต้องหยุดรถข้างทาง ตนพยุงนายเอนกลงจากรถมานอนบนถนนเพื่อขอความช่วยเหลือ ระหว่างนั้นมีรถแท็กซี่ของนายสุรชัยขับผ่านมา เป็นจังหวะเดียวกับที่นายณัฐภูมิตามมาทันและใช้ปืนยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายนายเอนก 1 นัด ด้วยความกลัวตนรีบวิ่งหนีเข้าไปในมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ขอความช่วยเหลือจาก รปภ. และมาทราบภายหลังว่านายสุรชัย โชเฟอร์แท็กซี่ถูกยิงเสียชีวิตด้วย ส่วนรถแท็กซี่คาดว่าคนร้ายขับหลบหนีไป

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บปลอกกระสุนทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บรอยนิ้วมือแฝงในรถกระบะมาตรวจสอบอย่างละเอียด ขณะเดียวกันชุดสืบสวน สภ.บางกรวย กระจายกำลังกันไปตามบ้านญาติและบ้านเพื่อนสนิทที่คาดว่านายณัฐภูมิจะหลบหนีไปซ่อนตัว ต่อมานางเมธาญา แสงทอง อายุ 46 ปี พี่สาวนายสุรชัยเดินทางมาที่ สภ.บางกรวย หลังทราบว่าน้องชายถูกยิงเสียชีวิต พร้อมกล่าวด้วยความเสียใจว่า น้องชายไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพียงแต่จอดรถลงมาช่วยคนเจ็บส่งโรงพยาบาล กลับถูกคนร้ายใช้ปืนยิงเข้าที่ศีรษะอย่างเลือดเย็นจนเสียชีวิต อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะน้องชายต้องมาตายขณะทำความดี

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ศักดิ์ แก้วดอนรี สว. (สอบสวน) สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจ สภ.บางศรีเมือง ว่าพบรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีส้ม ทะเบียน ทศ 5515 กรุงเทพมหานคร ของนายสุรชัย แสงทอง คนขับรถแท็กซี่ที่ถูกยิงเสียชีวิต จอดอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า ใกล้ปั๊มน้ำมัน ปตท. และอยู่ห่างจากโรงเหล้าแสงจันทร์ ประมาณ 2 กม. จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝง ตรวจสอบภายในรถพบคราบเลือดที่เบาะหน้าคู่คนขับ และพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก เป็นชนิดเดียวกับปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เดินทางมาที่ สภ.บางกรวย เรียกประชุมชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี และชุดสืบสวน สภ.บางกรวย เพื่อวางแนวทางในการติดตามจับกุมนายณัฐภูมิ ฟักยอดทอง คนร้ายที่ยิงนายเอนก สระทองพร้อม และนายสุรชัย แสงทอง คนขับรถแท็กซี่เสียชีวิต 2 ศพ โดยให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมหลักฐานที่ได้จากการสอบปากคำพยานและญาติของผู้ตาย เพื่อขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี

จากการประมวลเหตุการณ์ของชุดสืบสวน ได้เบาะแสของการก่อเหตุครั้งนี้ว่า น่าจะมาจากการซื้อขายเลขทะเบียนรถสวย โดยผู้ตายและผู้ก่อเหตุอยู่ในกลุ่มนักขี่บิ๊กไบค์ ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้จ่ายเงินให้กับผู้ก่อเหตุราว 2 แสนบาท เพื่อซื้อป้ายทะเบียนเลขสวยมาติดรถยนต์และรถบิ๊กไบค์ ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าสามารถหาเลขทะเบียนสวยตามที่ต้องการให้ได้ แต่เมื่อผู้ตายนำทะเบียนรถที่ได้มาไปตรวจสอบกับกรมการขนส่งทางบก ปรากฏว่าเป็นเลขทะเบียนปลอม จึงมีการนัดมาพูดคุยเพื่อทวงเงินคืน อาจเป็นสาเหตุให้คนร้ายตัดสินใจลงมือยิง ส่วนโชเฟอร์รถแท็กซี่ คาดว่าผ่านมาประสบเหตุ และพยายามจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แต่ถูกยิงตายก่อน เนื่องจากพบว่าในมือโชเฟอร์แท็กซี่ผู้ตาย ยังกำโทรศัพท์มือถือที่กดเบอร์ 191 แต่ไม่ทันได้โทร.ออกแจ้งเหตุ กลับถูกคนร้ายจ่อยิงเพื่อฆ่าปิดปาก จากนั้นคนร้ายขับรถแท็กซี่ของเหยื่อมาทิ้งไว้ริมถนนใกล้ปั๊มน้ำมัน แล้วย้อนไปเอารถเบนซ์ที่จอดทิ้งไว้ที่ร้านแมคโดนัลด์หลบหนีไป

บิ๊กไบค์ปืนโหดฆ่า 2 ศพ ลวง ผจก.หนุ่มคู่กรณีให้ขับรถกระบะไปที่เปลี่ยว ก่อนชักปืน 9 มม. ยิงอกทะลุสิ้นใจสยอง เพื่อนเหยื่อที่มาด้วยกันถูกกระสุนเจ็บ วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.มหาวิทยาลัย รอดชีวิตหวุดหวิด 16 ก.ค. 2559 04:35 16 ก.ค. 2559 04:53 ไทยรัฐ