วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลินิเกอร์' เชื่อ 'เชลซี' มีลุ้นแชมป์ลีก หากได้ 'ก็องเต' ร่วมทัพ

แกรี ลินิเกอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า หาก เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ย้ายมาร่วมทีมเชลซี จะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสิงห์บลูในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า แกรี ลินิเกอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ  เชื่อว่า หาก เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ย้ายมาร่วมทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสิงห์บลูในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่จะถึงนี้

ก็องเตวัย 25 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลที่ผ่าน อย่างไรก็ตามล่าสุดเขาตกเป็นข่าวอย่างหนักว่ากำลังจะย้ายไปร่วมทีมเชลซี ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 5 ปี  และกระบวนการทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหลังจากทราบข่าวดังกล่าว ลินิเกอร์ เชื่อว่า หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง ก็องเต จะเข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับเชลซีในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016-17 

"ดูเหมือนว่าก็องเตกำลังจะไปร่วมงานกับ อันโตนิโอ คอนเต (กุนซือเชลซี) นะ ซึ่งมันดู...(คำหยาบ) สุดๆ  แต่จากใจของผม ผมขอให้เขาโชคดี เพราะเขาคือเหตุผลหลักที่ทำให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้แชมป์ และจะสร้างความแตกต่างอยากมากสำหรับโอกาสในการลุ้นแชมป์ลีกของเชลซี" ลินิเกอร์ เผย

แกรี ลินิเกอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า หาก เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ย้ายมาร่วมทีมเชลซี จะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสิงห์บลูในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ... 16 ก.ค. 2559 04:27 16 ก.ค. 2559 04:33 ไทยรัฐ