วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ริโอ' ลั่น! พร้อมรับงานกุนซือทีมชาติอังกฤษ

'ริโอ' ลั่น! พร้อมรับงานกุนซือทีมชาติอังกฤษ

  • Share:

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน พร้อมรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษ หากมีข้อเสนอยื่นเข้ามา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ยืนยัน พร้อมรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษ หากมีข้อเสนอยื่นเข้ามา

เฟอร์ดินานด์ วัย 37 ปี ไม่เคยมีประสบการณ์ในการเป็นผู้จัดการทีมมาก่อน แต่ล่าสุดเขาออกมานำเสนอมุมมองของเขาเกี่ยวกับข้อผิดพลาดบางอย่างของสิงโตคำราม ที่ไปไม่ถึงดวงดาว จอดป้ายแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย และยังยืนยันด้วยว่าพร้อมเป็นผู้จัดการทีมแล้ว 

“เมื่อคุณยังไม่รู้ 11 ตัวจริงๆของคุณ ตอนที่ทัวนาเมนต์เริ่มขึ้น และไม่รู้แผนการเล่นที่ดีที่สุดของคุณ นั่นคือคุณกำลังมีปัญหาแล้วล่ะ  คุณจำเป็นต้องมีโครงสร้างและต้องเข้าใจถึงสิ่งที่คุณต้องการจากทีม  และเมื่อนักเตะรายบุคคลที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูงโชว์ฟอร์มกันได้ไม่ดีคุณก็ต้องกลับไปใช้โครงสร้างนั้น เล่นกันเป็นทีมและมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนั้นคือเหตุผลที่ผมควรเป็นผู้จัดการทีม” เฟอร์ดินานด์ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติอังกฤษ กำลังอยู่ในระหว่างการมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่ แทนที่ รอย ฮอดจ์สัน ที่ประกาศลาออกไปตั้งแต่พาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 และตอนนี้ แซม อัลลาไดซ์ กุนซือทีมซันเดอร์แลนด์ คือตัวเต็งที่จะได้งานนี้ หลังทั้งสองฝ่ายเริ่มมีการเจรจากันไปบ้างแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้