วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์เลื่อนประกาศคู่หู ฟันธง! ผู้ว่ารัฐอินเดียนา

คู่หู–นายไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ในสหรัฐฯ ขึ้นกล่าวในงานแสดงนวัตกรรมประดิษฐ์ เมื่อ 14 ก.ค. ซึ่งนายโดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมเลือกให้เป็นคู่หูลงสมัครเลือกตั้งสหรัฐฯ (เอพี)

นายไมค์ เพนซ์ วัย 57 ปี ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ภาคตะวันตกตอนกลางในสหรัฐฯ ตอบตกลงในการเป็นคู่หูนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ตัวแทนพรรครีพับลิกันในการลงสมัครเลือกตั้งสหรัฐฯในเดือน พ.ย.นี้ แต่นายทรัมป์ตัดสินใจเลื่อนการแถลงอย่างเป็นทางการจากเดิมที่กำหนดไว้เวลาประมาณ 11.00 น.ของวันศุกร์ 15 ก.ค. ที่นครนิวยอร์กออกไปก่อน เนื่องจากเหตุโจมตีที่เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส แม้นายทรัมป์เผยกับสถานีข่าวฟ็อกซ์ นิวส์ ว่ายังไม่ได้ตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้าย

ด้านนางฮิลลารี คลินตัน ว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตในการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผยว่า ตนเองจะคัดเลือกบุคคลที่มีคุณสมบัติมากๆ เพื่อมาเป็นคู่หูในการลงสนามเลือกตั้งครั้งนี้ หลังได้สนทนากับกลุ่มบุคคลเหล่านี้เกี่ยวกับ วิธีสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับประเทศและ สร้างพรรคฯให้เข้มแข็ง ซึ่งในกลุ่มบุคคลดังกล่าว นอกจากนายเบอร์นี แซนเดอร์ส แล้ว ยังรวมนาย ทิม เคน จากรัฐเวอร์จิเนีย นางอลิซาเบธ วาร์เรน จากรัฐแมสซาชูเสตต์และนายเชอร์ร็อด บราวน์ จากรัฐโอไฮโอ.

นายไมค์ เพนซ์ วัย 57 ปี ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ภาคตะวันตกตอนกลางในสหรัฐฯ ตอบตกลงในการเป็นคู่หูนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ตัวแทนพรรครีพับลิกันในการลงสมัครเลือกตั้งสหรัฐฯในเดือน พ.ย.นี้ 16 ก.ค. 2559 01:19 16 ก.ค. 2559 01:19 ไทยรัฐ


advertisement