วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุมพลังนักกีฬา

โดย โจโจ้

ขอแสดงความยินดีกับทีม “ฝอยทอง” โปรตุเกส และพลพรรคกองเชียร์ ที่คว้าแชมป์ยูโร 2016 ไปครอง ด้วยการชนะเจ้าภาพ ฝรั่งเศส ไปแบบสุดมัน ชนิดที่หลายคนแทบไม่เชื่อ เพราะผลงานตั้งแต่ช่วงแรกยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ เอาเถอะครับ แต่ชัยชนะครั้งนี้ถือว่ามาจากฝีเท้าล้วนๆ

หลังจากนี้เป็นต้นไปจะเข้าสู่โหมดของกีฬาที่เกี่ยวข้องกับคนไทยตรงๆ ในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิกเกมส์ 2016” ที่ นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งมีนักกีฬา ที่ฝ่าฟันจนได้โควตาไปล่าเหรียญทองครั้งนี้ 52 คนจาก 16 ชนิดกีฬา

ซึ่งความสำเร็จนอกจากตัวนักกีฬาที่ต้องแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่แล้ว อาหารก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน เพราะอย่าลืมกองทัพต้องเดินด้วยท้อง การที่นักกีฬาได้กินอาหารที่ถูกปากย่อมทำให้เกิดพละกำลังในการลงสังเวียน

หลายครั้งที่นักกีฬาไปแข่งต่างประเทศมักพบปัญหาเรื่องอาหารการกินที่ไม่ถูกปาก และหากจะซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองก็กลัวไม่ถูกสุขอนามัย อาจเจอปัญหาท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษได้ สุดท้ายก็ต้องหันไปพึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและน้ำพริกที่นำติดตัวไป แม้จะช่วยประทังได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่

แต่โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” และ “ทรู คอร์ปอเรชั่น” จัดหนักจัดเต็มมอบอาหารไทย 11 เมนู พร้อมซิมโทรศัพท์ สื่อสารทางไกล ตลอดทัวร์นาเมนต์ อันเป็นขุมพลังสำคัญของทัพนักกีฬาไทยในการลุ้นเหรียญรางวัลกลับมา

โดยทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน ที่สะอาด ปลอดภัย และคุณภาพดี ส่งตรงสู่ “ไทยเฮาส์” ให้ทัพนักกีฬาได้รับประทานถึงประเทศบราซิล ซึ่งเป็นเมนูที่คัดสรรแล้วว่ามีสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ถูกหลักโภชนาการ และให้พลังงานครบถ้วน

ริโอเกมส์ครั้งนี้นักกีฬาจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยถูกปาก และมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการเตรียมพร้อมเข้าแข่งขัน

ขณะที่ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้ให้บริการที่ 1 ด้านเครือข่ายมือถือที่ดีที่สุดของไทย มอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช แก่คณะนักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อมวลชน ให้สามารถโทร.ออก-รับสาย และใช้งานดาต้าได้ตลอดทัวร์นาเมนต์ เพื่อให้นักกีฬาติดต่อสื่อสารกับครอบครัว

เมื่อนักกีฬามีความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจเชื่อว่าจะส่งให้ผลงานออกมาดีด้วย

ทั้งสองสิ่งถือว่าเป็นสิ่งมาเติมเต็มให้ทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนอย่างมาก ที่จะช่วยให้ก้าวไปถึงเป้าหมายที่วางไว้.

โจโจ้

16 ก.ค. 2559 00:44 16 ก.ค. 2559 00:44 ไทยรัฐ