วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรดแนปป์' ยก 'ไอบ์' มีพรสวรรค์เหนือ 'สเตอร์ลิง'

เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์ดอน ไอบ์ ปีกชาวอังกฤษ ที่เพิ่งย้ายจากหงส์แดงไปร่วมทีมบอร์นมัธ ว่า มีพรสวรรค์โดยธรรมชาติในการเล่นฟุตบอลที่เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์ดอน ไอบ์ ปีกทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 ที่เพิ่งย้ายจากหงส์แดงไปร่วมทีมบอร์นมัธ ว่า มีพรสวรรค์โดยธรรมชาติในการเล่นฟุตบอลที่เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกค่าตัว 50 ล้านปอนด์ ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ไอบ์ ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์  ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ ก่อนจะถูกปล่อยตัวให้กับ บอร์นมัธ เมื่อวานนี้ ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์  แพงสุดเป็นสถิติสโมสรบอร์นมัธ เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4  ปี 

"ผมว่ามันเป็นผลงานทางธุรกิจยอดเยี่ยมของ บอร์นมัธ เลยนะ แม้ว่ามันจะใช้เงินจำนวนมากก็เถอะ เพราะเมื่อดูจากความเป็นจริงของไอบ์ในตอนนี้แล้ว เขาเป็นนักเตะที่อีก 2-3 ปี จะมีค่าตัวเพิ่มขึ้น 2 เท่าเลยทีเดียว เพราะเขามีฝีเท้า,การเลี้ยงบอล และยิงประตูได้อย่างยอดเยี่ยม ผมคิดว่าเขามีพรสวรรค์การเล่นฟุตบอลโดยธรรมชาติ เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง นะ เพราะสิ่งที่สเตอร์ลิงทำได้ไม่ดี ไอบ์ จะทำได้ดี ผมไม่ชอบเลยที่ต้องดวลกับนักเตะแบบเขาที่มีทั้งความเร็วและพลัง ผมอยากเห็นเขายิงประตูมากขึ้นนะ ผมคิดว่าเขามีการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาจะได้ร่วมงานกับ เอ็ดดี ฮาว และ เจสัน ทินดอลล์ ที่สามารถเค้นศักยภาพของนักเตะดาวรุ่งออกมาได้ บอร์นมัธเป็นที่ๆยอดเยี่ยมในการเรียนรู้และพัฒนา เขาเหมาะกับสิ่งที่สโมสรต้องการ อยู่ดีๆเขาอาจจะติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่โดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้" เรดแนปป์ กล่าว

เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์ดอน ไอบ์ ปีกชาวอังกฤษ ที่เพิ่งย้ายจากหงส์แดงไปร่วมทีมบอร์นมัธ ว่า มีพรสวรรค์โดยธรรมชาติในการเล่นฟุตบอลที่เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้... 15 ก.ค. 2559 23:21 16 ก.ค. 2559 01:00 ไทยรัฐ