วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรดแนปป์' ยก 'ไอบ์' มีพรสวรรค์เหนือ 'สเตอร์ลิง'

'เรดแนปป์' ยก 'ไอบ์' มีพรสวรรค์เหนือ 'สเตอร์ลิง'

  • Share:

เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์ดอน ไอบ์ ปีกชาวอังกฤษ ที่เพิ่งย้ายจากหงส์แดงไปร่วมทีมบอร์นมัธ ว่า มีพรสวรรค์โดยธรรมชาติในการเล่นฟุตบอลที่เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์ดอน ไอบ์ ปีกทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 ที่เพิ่งย้ายจากหงส์แดงไปร่วมทีมบอร์นมัธ ว่า มีพรสวรรค์โดยธรรมชาติในการเล่นฟุตบอลที่เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกค่าตัว 50 ล้านปอนด์ ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ไอบ์ ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์  ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ ก่อนจะถูกปล่อยตัวให้กับ บอร์นมัธ เมื่อวานนี้ ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์  แพงสุดเป็นสถิติสโมสรบอร์นมัธ เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4  ปี 

"ผมว่ามันเป็นผลงานทางธุรกิจยอดเยี่ยมของ บอร์นมัธ เลยนะ แม้ว่ามันจะใช้เงินจำนวนมากก็เถอะ เพราะเมื่อดูจากความเป็นจริงของไอบ์ในตอนนี้แล้ว เขาเป็นนักเตะที่อีก 2-3 ปี จะมีค่าตัวเพิ่มขึ้น 2 เท่าเลยทีเดียว เพราะเขามีฝีเท้า,การเลี้ยงบอล และยิงประตูได้อย่างยอดเยี่ยม ผมคิดว่าเขามีพรสวรรค์การเล่นฟุตบอลโดยธรรมชาติ เหนือกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง นะ เพราะสิ่งที่สเตอร์ลิงทำได้ไม่ดี ไอบ์ จะทำได้ดี ผมไม่ชอบเลยที่ต้องดวลกับนักเตะแบบเขาที่มีทั้งความเร็วและพลัง ผมอยากเห็นเขายิงประตูมากขึ้นนะ ผมคิดว่าเขามีการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาจะได้ร่วมงานกับ เอ็ดดี ฮาว และ เจสัน ทินดอลล์ ที่สามารถเค้นศักยภาพของนักเตะดาวรุ่งออกมาได้ บอร์นมัธเป็นที่ๆยอดเยี่ยมในการเรียนรู้และพัฒนา เขาเหมาะกับสิ่งที่สโมสรต้องการ อยู่ดีๆเขาอาจจะติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่โดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้" เรดแนปป์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้