วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้รับส่งนร. สมุทรสาคร ตกข้างทางเจ็บ หนัก 2 เด็กรอดหวุดหวิด

รถตู้รับส่งนร. สมุทรสาคร ตกข้างทางเจ็บ หนัก 2 เด็กรอดหวุดหวิด

  • Share:

ระทึก! สมุทรสาคร รถตู้รับส่งนักเรียนทำเสียว อ้าง ล้อล็อก เสียหลักตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าพลิกตะแคง ทำนร.-ครูประจำชั้นนั่งมาด้วย เจ็บหนัก 2 ราย เดชะบุญ!เด็กอีก 15 คน รอดตายหวุดหวิด พลเมืองดีช่วยนำส่งรพ. 

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2559 ร.ต.อ.วรวุฒิ เปี่ยมสมุทร ร้อยเวรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกลงไปข้างทาง และชนเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บบนถนน สายบางยาง – หนองนกไข่ หมู่ที่ 4 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเพียงรถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน นค 3119 นครปฐม ด้านข้างของรถติดชื่อโรงเรียนเบญญาพัฒน์ อำเภอสามพราน จ.นครปฐม สภาพรถพลิกตะแคงตกลงไปข้างทาง ประตูฝั่งคนขับเปิดออก ด้านหน้ารถกระจกแตก ส่วนเสาไฟฟ้าติดกับตรงที่รถตู้พลิกตะแคงอยู่ พบมีร่องรอยถูกชนจนแตกหักจนเกือบโค่นลงมา ทราบชื่อ คนขับรถตู้รับส่งนักเรียน คือ นายไพศล คงวิจิตร อายุ 31 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 8 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเด็กนักเรียนที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการกระแทกทำให้มีอาการเคล็ดขัดยอกตามร่างกาย 15 คน พลเมืองดี ได้ช่วยกันนำตัวส่ง โรงพยาบาลมหาชัย 2 ไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะเดียวกัน ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน คือ เด็กชายกฤษฎา เอี่ยมประเสริฐ อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บ แขนข้างซ้ายหัก และอีกคนคือ นายเฉลิมพล โสมพันธ์ อายุ 31 ปี เป็นครูพี่เลี้ยงที่นั่งมาประจำรถ ได้รับบาดเจ็บขาขวาหักและโหนกแก้มซ้ายปูดบวม จากการกระแทก เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน

จากการสอบถาม นายไพศล คงวิจิตร คนขับรถตู้รับส่งนักเรียน กล่าวว่า ตนเองขับรถรับส่งนักเรียนมานานเกือบ 1 ปี แล้ว ซึ่งตนก็ได้ตรวจสอบสภาพรถทุกวัน ทั้งตอนเช้าก่อนนำไปรับนักเรียนที่บ้าน และตอนเย็นก่อนรับนักเรียนมาส่งที่บ้าน โดยสภาพรถก็เป็นปกติดี ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุตนเองได้รับนักเรียนมาจากโรงเรียนเบญญาพัฒน์ ทั้งหมด 18 คน มีครูประจำรถ 1 คน และตนเองอีก 1 คน เป็นทั้งหมด 20 คน แต่มีเด็กนักเรียนลงบ้านไปก่อนแล้ว 2 คน จากนั้น เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า ล้อรถด้านหน้าข้างซ้ายเกิดล็อคขึ้นมา จึงพยายามหักคืนแล้วแต่ไม่เป็นผล ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทางแล้วชนกับเสาไฟฟ้าริมถนน ก่อนที่รถจะพลิกตะแคง

คนขับรถตู้รับส่งนักเรียน กล่าวต่อว่า หลังจากที่รถหยุดนิ่งแล้วได้ปีนออกมาทางประตูฝั่งคนขับ แล้วรีบช่วยเด็กนักเรียนในรถ ที่มีตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงชั้น ม.4 ออกมาจากรถ และยังได้ชาวบ้านที่ขับรถผ่านมาช่วยด้วย จนสามารถนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด มีเพียงนักเรียนชาย 1 คน กับคุณครูประจำรถที่ได้รับบาดเจ็บแขน กับ ขาหัก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายไพศล คงวิจิตร คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจภูธร กระทุ่มแบน ก่อนที่จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้