วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ประกอบการ เมืองพัทยาโอด! ท่องเที่ยวซบ คนตกงาน-อาชญากรรม เพิ่ม

ผู้ประกอบการ เมืองพัทยาโอด! ท่องเที่ยวซบ คนตกงาน-อาชญากรรม เพิ่ม

  • Share:

ผู้ประกอบการโอด ท่องเที่ยวเมืองพัทยา ไม่คึกคัก บอกโซนนิ่งทำคนตกงาน-อาชญากรรม เพิ่ม สถานบริการคนละฝั่งถนน ต้องปิดคนละเวลา วอนรัฐช่วยเร่งประชาสัมพันธ์ 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ ที่บริเวณชายหาด ตั้งแต่พัทยาเหนือ-พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ย่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองพัทยา ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน พบว่า จะมีนักท่องท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ชาวจีน,มาเลเซีย,อินโดนีเซีย,อินเดีย ได้มาเดินเล่นบนชายหาด และใช้บริการเรือเจ็ตสกี และเช่าเปลนอนพักผ่อนค่อนข้างบางตา

จากการสอบถาม นางสาวณัฐกมล ชาติมนตรี อายุ 38 ปี ผู้ประกอบการธุรกิจร่มเตียงชายหาด กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวปีนี้ ตรงกับช่วงโลว์ซีซั่นไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ ทำให้รายได้ลดลง

ด้านผู้ประกอบการเรือเจ็ตสกีให้เช่า กล่าวว่า ปกติจะให้เช่า ช่วงนี้จะมีลูกค้าน้อยมากบางวันไม่มีรายได้เลย เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ

นางศุภลักษณ์ ช่างไม้ หรือป้าแจ๋ว อายุ 63 ปี ผู้ประกอบการร่มเตียงผ้าใบ ช่วงตรงข้ามซอย 9 พัทยา เปิดเผยถึงช่วงเศรษฐกิจในช่วงนี้ไม่ค่อยดี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวที่พัทยา น้อยลง อยากให้ทางรัฐบาลช่วยเป็นประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวพัทยา เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

ในขณะเดียวกัน นายดำรงเกียรติ พินิจการ เลขาสมาคมอุตสาหกรรมบันเทิงและการท่องเที่ยว เมืองพัทยา ได้เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการและได้มีการจัดโซนนิ่ง (แบ่งโซน) ประเภทสถานบันเทิง-ร้านอาหาร และที่พัก ในเขตเมืองพัทยา แค่ฝั่งถนนสาย 3 ฝั่งซ้ายจากพัทยาเหนือ ปิดตี 4 ฝั่งขวา ปิดตี 2

เมื่อกำหนดเวลาการปิด-เปิดบริการ ไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่ได้ตั้งอยู่ในย่านเดียวกันและได้ประกอบธุรกิจมาช้านาน พร้อมทั้งไม่ออกใบอนุญาตประกอบการให้ ถ้าไม่อยู่ในบริเวณที่เจ้าหน้าที่กำหนด ทำให้ได้รับผลกระทบตามมา สถานบริการบางแห่งต้องปิดตัวลง ลูกจ้างตกงาน เป็นจำนวนมาก พื้นที่เมืองพัทยา นักท่องเที่ยวต่างชาติหรือคนไทยจะเคยชินกับการเที่ยวในช่วงเวลา 4-5ทุ่ม เป็นต้นไป ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายได้รับผลกระทบ คนตกงาน อาชญากรรมเพิ่ม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้