วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจไทย-มาเลย์ มอบ 7 หมื่น ช่วย 'หม่อมยาย' พรุ่งนี้เริ่มสร้างบ้าน

นอภ.สะเดา นำนักธุรกิจชาวมาเลเซีย และสาวเจ้าของโรงแรม ใจบุญ เข้าเยี่ยม ม.ล.จีระจันทร์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือสร้างบ้านใหม่รวม 70,000 บาท ขณะตัวบ้านเริ่มก่อสร้างพรุ่งนี้ ด้านเพื่อนบ้านดีใจเพราะรู้จักแต่เด็กเผยยายแต้วใจดี...

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 59 นายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา พร้อมด้วย นางนัยนา เรืองวรุณวัฒนา นายกกิ่งกาชาด อ.สะเดา พร้อมคณะกิ่งกาชาด และ นายโย กิม เอง นักธุรกิจชาวมาเลเซีย พร้อมลูกชาย นำเงินสด 50,000 บาท และ นางสุภาวดี เอียงเงิน นักธรุกิจเจ้าของโรงแรมโอริเวอร์ บ้านด่านนอก พร้อมเงินสด 20,000 บาท มอบให้ นายอำเภอสะเดา เพื่อเป็นทุนสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ ม.ล.จีระจันทร์ เกษมศรี โดยมีเหรัญญิกกิ่งกาชาดเป็นผู้เก็บรักษาเงินทั้งหมด เพื่อเบิกจ่ายเป็นค่าวัสดุก่อสร้าง โดยไม่รวมเงินจากสโมสรไลอ้อนส์สะเดา และผู้มีจิตศรัทธาอีกหลายท่าน และได้เดินทางมาดูสถานที่ก่อสร้างบ้านหลังใหม่ในซอยเลื่อนลอย ภายในเขตเทศบาลเมืองสะเดา ซึ่ง นายพัฒน์พงษ์ จารุลักขณา เป็นผู้บริจาคที่ดิน 1 แปลง จำนวน 27 ตร.ว. ขณะนี้ได้ทำการถมดินปรับปรุงพื้นที่พร้อมลงมือก่อสร้างในวันถัดไปแล้ว


ด้านเพื่อนบ้านใหม่ของ ม.ล.จีระจันทร์ ที่ทราบข่าวว่าจะมาอยู่เป็นเพื่อนบ้านกันก็รู้สึกดีใจ เพราะรู้จักมาตั้งแต่เด็กๆ ท่านเป็นคนใจดี มักจะเล่นกับท่านเป็นประจำ จนกระทั่งโตก็ไม่ได้เจอท่านอีกเลย เนื่องจากตัวเองมีครอบครัวย้ายไปอยู่อื่น แต่ตอนนี้กลับมาอยู่ที่ อ.สะเดา อีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เพราะเราทำตัวเราเอง’ เปิดใจ 'หม่อมยาย' ม.ล.ตกยาก กับชีวิตดั่งละคร!
แห่ช่วย 'คุณยายแต้ว' ม.ล.ตกยาก! นอภ.หาบ้านใหม่ หวังชีวิตสบายขึ้น

นอภ.สะเดา นำนักธุรกิจชาวมาเลเซีย และสาวเจ้าของโรงแรม ใจบุญ เข้าเยี่ยม ม.ล.จีระจันทร์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือสร้างบ้านใหม่รวม 70,000 บาท ขณะตัวบ้านเริ่มก่อสร้างพรุ่งนี้ ด้านเพื่อนบ้านดีใจเพราะรู้จักแต่เด็กเผยยายแต้วใจดี... 15 ก.ค. 2559 17:27 16 ก.ค. 2559 01:36 ไทยรัฐ